วุฒิชัยไม่กดดันตัวเองชนคู่ปรับเก่า

  • วันที่ 31 ส.ค. 2558 เวลา 19:58 น.

วุฒิชัยไม่กดดันตัวเองชนคู่ปรับเก่า

วุฒิชัย ไล่ถลุง มองโกเลีย ทะลุ8 คน  พบ คู่ปรับเก่าชาวเติร์ก ศึกกำปั้นเอเชีย

"เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข นักชกเสื้อกล้ามทีมชาติไทย รุ่น64กก. ย้ำชัดไม่กดดันตัวเอง ขอทำให้ดีที่สุดในแต่ละรอบ หลัง ชนะคะแนน  บาตาร์ซุก ชินโซริก นักชกมองโกเลีย ฉลุยเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายศึกมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย 2015 ที่ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ 31 ส.ค.

"ยังไม่ค่อยฟอใจฟอร์มของตัวเอง เพราะเป็นการชกนัดแรก ยังอืดอาด แต่ก็รู้ทางคู่ต่อสู้ดีว่า เขามีจุดดีและจุดด้อยตรงไหนบ้าง จึงดักทางและโต้กลับจนเอาชนะไปได้ ส่วนรอบ 8 คนสุดท้ายที่จะพบกับ อาซิซ  เบบิตอฟ นักชกเติร์คมินิสถาน แม้จะเคยชนะเขามาในเอเชี่ยนเกมส์  ผมก็จะไม่ประมาท เพราะเป็นมวยบุกค่อนข้างดุดัน และมีการชิงจังหวะได้ดี แน่นอนตัวเองจะพยายามแก้ไขคิดทีละช็อตเพื่อปูทางไปสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้ แต่ทั้งนี้จะไม่กดดันตัวเองเด็ดขาด"เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่17 กล่าว

ขณะที่  รุ่นฟลายเวต  รุ่น 52 กก.ธเนศ องค์จันต๊ะ  นักชกเจ้าของเหรียญทองแดงรายการนี้ ปี2013 พลาดท่าแพ้ โอซัส ซาติบาเยฟ ตัวเต็งของรุ่นนี้ชาวคาซัคสถาน 0-3 คะแนนจอดป้ายแค่รอบ16คนสุดท้าย เช่นเดียวกับรุ่นไลท์ เฮฟวี่เวต(81กก.)อนวัช ถองกระโทก แพ้คะแนน กูซัสอัน อัลล์ เอลดิน (ซีเรีย)0-3คะแนน

สรุปนักมวยที่ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย  มี 5 คน ประกอบด้วย รุ่นแบนตั้มเวท(56 กก.) "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่นไลท์เวท (60 กก.) "ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต" ปรัชญะ หลงชิน,รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท (64 กก.)"เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข,รุ่นเวลเตอร์เวท (69 กก.) "เจ้าลม" สายลม อาดี และรุ่นมิดเดิ้ลเวต(75กก.)"เจ้าใหญ่"อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ

ด้าน"บิ๊กสรรพสามิต"สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย พอใจภาพรวมของนักชกไทยที่ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯถึง5รุ่น

"เรื่องพลกำลัง นักมวยสอบผ่านทุกคน ถือว่าเป็นเรื่องดี และ เราพอใจที่ทำได้ตามเป้าตอนนี้ นักชกหลายคนทำได้ดี แต่บางคนก็เสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ต้องนำมาปรับเพื่อแก้ไขจุดอ่อนต่อไป เชื่อว่าเราน่าจะมีโอกาสผ่านเข้ารอบตัดเชือก3-4คน ตามเป้าหมายของสมาคมฯ"สมชาย ประธานเทคนิค กล่าว

ข่าวอื่นๆ