"เมย์"หวังคว้าแชมป์โลกอีกสมัย

วันที่ 27 ก.ค. 2558 เวลา 17:00 น.
"เมย์"หวังคว้าแชมป์โลกอีกสมัย
"น้องเมย์" รัชนก ตั้งเป้าคว้าแชมป์โลกอีกสมัย ด้านสมาคมแบดฯมอบเงินอัดฉีดนักกีฬาเกือบ 2 ล้าน

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์  นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 1 ของไทย เจ้าของแชมป์โลก 2013 ตั้งเป้าคว้าแชมป์แบดมินตันชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 22 ที่ประเทศอินโดนีเซีย  มั่นใจในฟอร์มตัวเอง แต่ยังไม่ประมาทคู่แข่งหน้าใหม่

"ความพร้อมตอนนี้อยู่ที่ 90 เปอร์เซนต์ เพราะเพิ่งหายจากอาการป่วย การซ้อมในช่วงนี้ถือว่าเข้มข้น แต่ยังต้องมีสลับกับการซ้อมเบาๆ ด้วย เนื่องจากกลัวว่าจะบาดเจ็บในช่วงสำคัญ โดยจะเดินทางไปอินโดนีเซีย ประมาณ  7-8 ส.ค. สำหรับการแข่งขันในทุกรอบ จะไม่ประมาทคู่แข่งเด็ดขาด เพราะตอนนี้หญิงเดี่ยวทุกคนมีฝีมือสูสีกันมาก  แต่ยังมั่นใจจะผ่านเข้าสู่รอบลึกๆได้ อยากคว้าแชมป์อีกครั้ง"เมย์ กล่าวระหว่างงานฉลองความยินดีแก่นักแบดมินตันไทยในครึ่งปีแรกที่โรงแรม อโนมา เมื่อ 27 ก.ค.

ด้าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานพิธีมอบรางวัลแสดงความยินดีกับผลงานนักแบดมินตันไทยในครึ่งปีแรก และซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ พร้อมเงินอัดฉีดร่วมกับ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ เป็นเงินทั้งสิ้น 1,980,000 บาท

นอกจากนี้นายกแบดฯยังกล่าวถึงกำหนดวันเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ว่า สมาคมฯ ได้แก้ไขระเบียบข้อบังคับสมาคมฯ แล้วส่งให้การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รับรอง ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของ กกท. ซึ่งหากว่าได้รับการรับรองก็พร้อมกำหนดวันเลือกตั้ง อย่างไรก็ดี ส่วนตัวไม่ได้มองถึงการเลือกตั้ง เพราะตอนนี้มุ่งมั่นทำงานเพื่อพัฒนาวงการแบดมินตันไทยอย่างต่อเนื่อง และหากสมาชิกสมาคมฯ ให้ความไว้วางใจก็พร้อมทำหน้าที่ต่อ แต่ยืนยันว่าการเลือกตั้งจะมีขึ้นไม่เกินเดือน ธ.ค.นี้

ภาพจาก สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย