คอบอลผู้ดีเฮ!PPTVจับมือCTHยิงสดพรีเมียร์ 26 นัด

วันที่ 27 ก.ค. 2558 เวลา 15:32 น.
คอบอลผู้ดีเฮ!PPTVจับมือCTHยิงสดพรีเมียร์ 26 นัด
สาวกลูกหนังอังกฤษเตรียมชมพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ผ่านฟรีทีวี PPTV จำนวน 26 นัด

งานนี้คอลูกหนังเมืองผู้ดีมีเฮ เมื่อสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี (PPTV)บรรลุข้อตกลง เจรจาคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาลใหม่ 2015/16 ภายใต้งบกว่า 300 ล้านบาท ให้ได้ชมฟรีผ่านทางทีวีดิจิตอลจำนวน 26 แมตช์ โดยประเดิมคู่แรกจั่วหัวด้วยบิ๊กแมตช์อย่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ สเปอร์ส วันที่ 8 ส.ค.

นอกจากนี้ในวันดังกล่าวยังมีการตั้งจอ แอลอีดี ขนาดยักษ์ และลานกิจกรรมพิเศษ ณ พลาซา อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ให้แฟนบอลได้ร่วมสนุก เติมเต็มความมัน

ด้าน เขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด และผู้บริหารสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เชื่อมั่นคอนเทนท์ต่างๆ รวมถึงกราฟฟิครายละเอียดระหว่างแข่งขัน พร้อมทีมพากย์ชั้นนำ จะสามารถร่วมสร้างสีสัน ได้เป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าจะมียอดผู้ชมเกิน 7 แสนครัวเรือนต่อนัด ซึ่งจะคุ้มค่าในเรื่องเรตติง พร้อมเปรยจะมีบิ๊กแมตช์ หรือลอนดอน ดาร์บี ให้ได้ชมแน่นอน

"การคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล บาร์เคลย์ส พรีเมียร์ลีก ครั้งนี้ จะทำให้ฐานผู้ชมของ พีพีทีวี ขยายเพิ่มมากขึ้น และหลังจากนี้ พีพีทีวี จะไม่หยุดเพียงแค่นี้ ในอนาคตจะมีรายการกีฬา รวมถึงความบันเทิงมาให้ผู้ชมได้รับชมอย่างจุใจมากขึ้น" นายเขมทัตต์ กล่าว

ขณะที่ เชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) เผยเรายินดีที่จะขยายช่องทางการรับชมฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก ไปบนฟรีทีวี ซึ่งพีพีทีวี ถือเป็นพันธมิตรของเราบนฟรีทีวีเพียงรายเดียวในฤดูกาลใหม่ เชื่อว่าจะเป็นการเพิ่มฐานผู้ชมให้กับเราได้อีกทาง เนื่องจากมีการถ่ายทอดสดด้วยคุณภาพสูงจะไม่ทำให้แฟนผิดหวังแน่นอน

สำหรับทีมผู้บรรยาย PPTV ใช้นักพากย์มืออาชีพที่คร่ำหวอดในวงการกีฬานำทีมโดย ป๊อป วีระพล เต็มโชติโกศล และ ทรงศักดิ์ วรรณวิจิตร เป็นตัวหลักของสถานี พร้อมด้วยโค้ชคอมเมนเตเตอร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทยอาทิ "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ, "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล และ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ซึ่งทั้ง 3 ท่านได้มาลองชิมลางในฐานะผู้สันทัดกรณีให้สถานีมาแล้ว

ภาพ : สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี