เสื้อกล้ามระเบิดศึกกำปั้นชิงแชมป์เอเชีย ลุ้นโควต้าโอลิมปิก

  • วันที่ 26 มิ.ย. 2558 เวลา 19:57 น.

เสื้อกล้ามระเบิดศึกกำปั้นชิงแชมป์เอเชีย ลุ้นโควต้าโอลิมปิก

มวยสากล ร่วมมือไทยไฟต์ จัดชิงแชมป์เอเชีย สุดยิ่้งใหญ่ เพื่อลุ้นตั๋วอลป.

สมาคมมวยฯ จับมือ ไทยไฟต์ ระเบิดศึกกำปั้นชิงแชมป์เอเชีย ระบบแสงสียิ่งใหญ่สุดอลังการ เพื่อเฟ้นหานักชกที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีปเอเชีย และเก็บคะแนนสะสม ไปรวมในการจัดลำดับโลก เพื่อลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมส์2016

พิชัย ชุณวหชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธาน ประชุม ร่วมกับ โจ ไทยไฟต์ ตัวแทนบริษัทไทยไฟต์ จำกัด เพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งเอเชียปี2558 ระหว่างวันที่ 26 ก.ค.- 3ส.ค.นี้ ที่ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต โดยมี 44 ประเทศจากเอเชียร่วมแข่งขัน เพื่อเฟ้นหานักมวยที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีปเอเชียและ เอาคะแนนไปรวมในการจัดอันดับโลก เพื่อลุ้นคว้าโควตา โอลิมปิกเกมส์ 2016

ภายหลังจากการประชุมราว2ชั่วโมง พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยฯเผยว่าสาเหตุที่ให้ไทยไฟต์เข้ามาร่วมจัดการแข่งขันเนื่องจากเห็นว่าไทยไฟต์มีประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวที แสง สีเสียง และรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจ น่าจะมีประโยชน์และสร้างมิติใหม่ของวงการมวยสากล หลังจากไทยไฟต์ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันมวยไทยมาแล้ว

นอกจากนี้ประมุขเสื้อกล้ามไทยยังตั้งเป้าจะพานักมวยสากลทีมชาติไทย คว้าโควต้าโอลิมปิกเกมส์2016 โดยมีความหวังจากกำปั้น ชาย 3รุ่น และ มวยหญิง1รุ่น

มวยสากลแห่งประเทศไทย จะมีจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นยุวชน-เยาวชน ชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 2558 วันที่ 28มิ.ย.- 4ก.ค.นี้ ที่ศูนย์อนุรักษ์มวยไทย ศูนย์ฝึกกรมพลศึกษา  สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา คลอง 6 ปทุมธานีโ ดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขัน ใน วันจันทร์ ที่ 29 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 13.00น มี นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยเป็นประธานในพีเปิด.โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหานักชกดาวรุ่งไปแข่งขัน ยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่อาร์เจนตินาในปี2018อีกด้วย.

ข่าวอื่นๆ