ร็อบสันเทใจเซ็นสัญญาเชื่อทีมไทยฉลุยศึกเอเชียนคัพ

วันที่ 23 ก.ย. 2552 เวลา 13:19 น.
โพสต์ทูเดย์ — ร็อบสัน เตรียมเซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทย เชื่อผ่านเข้ารอบเอเชียนคัพ

“ร็อบโบ” ไบรอัน ร็อบสัน เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวานนี้ เพื่อเจรจาสัญญากับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้ารับหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติแทน ปีเตอร์ รีด ซึ่งแม้อดีตกุนซือมิดเดิลสโบรช์ ยืนยันว่ายังไม่ได้บรรลุข้อตกลง แต่ทุกอย่างไปได้สวย

“เราจะคุยกันเรื่องข้อสัญญาในการทำทีมชาติและระยะเวลาการทำงาน เพราะผมยังมีสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” อดีตกัปตันทีมผีแดง แถลงที่โรงแรมวี ย่านราชเทวี

อย่างไรก็ตาม ร็อบสัน เชื่อว่าเขาสามารถทำงานทั้ง 2 หน้าที่ควบคู่ไปด้วยกันได้สบาย และมองว่าทีมชาติไทยมีโอกาสดีที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายเอเชียนคัพ หลังจากได้พูดคุยกับ ปีเตอร์ รีด ซึ่งบอกว่ามีความสุขดีกับการใช้ชีวิตในไทยช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

ขณะที่ วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ มั่นใจ บทสรุปน่าจะจบด้วยการเซ็นสัญญาแล้ว 99% เนื่องจากเงื่อนไขที่อยากรักษาข้อผูกมัดในฐานะทูตผีแดงนั้นไ่ม่มีปัญหา
“บ้านเราก็มีลีก น่าจะมีเวลาไปทำงานของเขา ไม่น่ามีอะไรขัดข้อง” วรวีร์ กล่าว

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลฯ น่าจะจรดปากกาและเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันนี้ โดยคาดว่าจะเซ็นสัญญา 4 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อย 1 ล้านปอนด์ (ราว 56 ล้านบาท) เท่ากับรีด ซึ่งนายกลูกหนังไทย ยืนยันว่าสมาคมเป็นผู้รับผิดชอบทั้งสิ้น โดยไม่เกี่ยวกับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตามที่มีเสียงวิจารณ์กันแต่อย่างใด

นอกจากนี้ นายกสมาคมฟุตบอลไทย ยังมีการเปิดตัว อนุชา นาคาศัย สามีของ พรทิวา นาคาศัย รมว.พาณิชย์ ในฐานะผู้จัดการทีมคนใหม่ และยืนยันการทาบทาม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือชลบุรี มาเป็นมือขวาของร็อบสัน แต่ยังรอการพูดคุยในส่วนของรายละเอียด