ร็อบโบเรียก 5 แข้งเก๋าติดโผเตรียมทีมลุยเอเชียนเกมส์

  • วันที่ 28 พ.ค. 2553 เวลา 15:27 น.

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, ณัฐพงษ์ สมณะ, ภานุพงศ์ วงศ์ษา, ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ และ ดัสกร ทองเหลา เป็น 5 นักเตะอายุเกินที่มีชื่อติดโผ 30 คนชุดเตรียมทีมลุยศึกเอเชียนเกมส์ที่จีน ปลายปีนี้

ไบรอัน ร็อบสัน กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับว่าหนักใจในการเลือกนักเตะ เพราะมีผู้เล่นฝีเท้าดีหลายคน แต่ได้พิจารณาเลือกนักเตะโดยได้ผสมผสานความสามารถนักเตะที่อายุอยู่ในเกณฑ์ และจุดแข็งของนักเตะอายุเกินที่นำมาเสริมเพื่อให้เกิดความสมดุลและแข็งแกร่งในทุกขุมกำลัง

 "ผมหวังว่าทีมจะมีเกมอุ่นเครื่องในระดับชาติก่อนที่จะตัดสินใจคัดเลือกนักเตะให้เหลือ 20 คน โดยมีผู้เล่นอายุเกิน 23 ปีได้ 3 คน มันเป็นสิ่งที่จำเป็นที่นักเตะเหล่านี้ต้องพยายามพิสูจน์ฝีเท้าเพื่อที่จะได้เป็นตัวหลักของสโมสร และนักเตะเหล่านี้จะถูกจับตาดูอย่างสม่ำเสมอโดยสตาฟฟ์โค้ชและทีมงาน และจะมีการทำรายงานของนักเตะแต่ละคนด้วย ที่สำคัญเราจะใช้การทดสอบสมรรถภาพทางวิทยาศาสตร์การกีฬาเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาตัดตัวนักเตะ" ร็อบสัน กล่าว

 รายชื่อ 30 ผู้เล่นทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2010

ผู้รักษาประตู - กวิน ธรรมสัจจานันท์ (เมืองทองฯ ยูไนเต็ด) แซมมวล ป. คันนิ่งแฮม (ทีโอที-แคท เอฟซี) สินทวีชัย หทัยรัตนกุล (ชลบุรี เอฟซี)

กองหลัง – สุทธินันท์ พุกหอม, ณัฐพงษ์ สมณะ (ชลบุรี เอฟซี) พลวัฒน์ วังฆะฮาด (ทีโอที-แคท เอฟซี) ธีราทร บุญมาทัน (บุรีรัมย์ พีอีเอ) สุจริต จันทกล (ศรีราชา เอฟซี) นวพล ตันตระเสนีย์, ภานุพงศ์ วงศ์ษา, ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ (เมืองทองฯ ยูไนเต็ด) โกศวัต ว่องไวลิขิต (โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี) พลวัฒน์ ปิ่นกอง (แบงค็อก ยูไนเต็ด)

กองกลาง – วิชะยา เดชมิตร, สุรเชษฐ งามทิพย์, อนาวิน จูจีน (บางกอกกล๊าส เอฟซี) คัพฟ้า บุญมาตุ่น (โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี) เกรียงไกร พิมพ์รัตน์, ภูริทัต จาริกานนท์ (ชลบุรี เอฟซี) เอกชัย สำเร, อาลีฟ เปาะจิ (การท่าเรือไทย เอฟซี) จักรพันธ์ พรใส (อินทรีเพื่อนตำรวจ) พลวุฒิ ดอนจุ้ย (บุรีรัมย์ พีอีเอ) ดัสกร ทองเหลา (เมืองทองฯ ยูไนเต็ด)

กองหน้า – ธีรศิลป์ แดงดา, รณชัย รังสิโย, ชนานันท์ ป้อมบุบผา (เมืองทองฯ ยูไนเต็ด) กีรติ เขียวสมบัติ (บุรีรัมย์ พีอีเอ) อิสระพงษ์ ลิละคร (การท่าเรือไทย เอฟซี) ไกรกิตติ อินอุเทน (ทีทีเอ็ม เอฟซี พิจิตร)

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ