อังกฤษ-ฟ้าขาวอุ่นเครื่องสวย

วันที่ 25 พ.ค. 2553 เวลา 15:29 น.
ฟาบิโอ คาเปลโล ยังไม่พอใจแม้อังกฤษอุ่นเครื่องคว่ำเม็กซิโก 3-1 ส่วนอาร์เจนตินาถล่มแคนาดา 5-0 เมื่อคืนวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา

 

เล็ดลีย์ คิงส์

อังกฤษลงเล่นนัดอุ่นเครื่องที่สนามเวมบลีย์บ้านของตัวเอง ก่อนเอาชนะเม็กซิโกไปได้ 3-1 จากประตูของ เล็ดลีย์ คิงส์ (17) , ปีเตอร์ เคราซ์ (34)  และ เกล็น จอห์นสัน (47) ส่วนเม็กซิโกได้1 ประตูจากกีเยร์โม ฟรานโก นาทีที่ 45

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะชนะเม็กซิโกไปได้ แต่ฟาบิโอ คาเปลโล กุนซือของอังกฤษยังไม่พอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีมเนื่องจากโชว์ฟอร์มได้ไม่ดี

"ผมต้องพูดกับนักเตะในช่วงพักครึ่ง เราต้องไล่กดดันมากกว่านี้ ไม่ใช่ทุกทีมที่เราเจอจะเล่นเเหมือนกับเม็กซิโกในวันนี้ สำหรับผมมันสำคัญมากที่จะไล่กดดันและเอาบอลกลับคืนมาให้เร็วที่สุด"

"ผมพูดกับนักเตะว่าพวกเขาต้องทำอย่างไร ถึงแม้ว่าเราผ่านการเก็บตัวที่ออสเตรียมาแล้วแต่เรายังไม่มีความสดพอ มันสำคัญมากที่ต้องรู้ว่าสภาพร่างกายของเราอยู่ระดับไหน หลังจากทำศึกหนักมานาน เมื่อเราเล่นเกมโต้กลับเร็วเราทำได้ดีและดูอันตราย แต่ผมไม่ต้องการแค่เล่นเกมโต้กลับผมต้องการมากกว่านั้น" คาเปลโลกล่าว

ส่วนอาร์เจนตินาของกุนซือ ดิเอโก มาราโดนา ลงเล่นนัดอุ่นเครื่องเช่นกัน โดยถล่มแคนาดาไปได้ 5-0 จากประตูของ มักซี โรดริเกซนาทีที่  16 และ 32 , อังเคล ดิ มาเรีย  (37) , คารอว เตเวซ (63) และ เซร์คิโอ กุน อเกวโร (71)

ส่วนผลการอุ่นเครื่องก่อนลุยฟุตบอลโลก2010 คู่อื่นเมื่อคืนวันที่ 24 พ.ค. มีดังนี้

โปรตุเกส  0 - 0 หมู่เกาะเคปเวิร์ด
ญี่ปุ่น   0 - 2 เกาหลีใต้
ออสเตรเลีย  2 - 1  นิวซีแลนด์
แอฟริกาใต้ 1 - 1 บัลแกเรีย