สิงคโปร์คว้าแชมป์ซูซุกิคัพหลังไทยยิงได้แค่1ลูก

วันที่ 22 ธ.ค. 2555 เวลา 20:51 น.
สิงคโปร์คว้าแชมป์ซูซุกิคัพหลังไทยยิงได้แค่1ลูก
สิงคโปร์คว้าแชมป์ฟุตบอลซูซุกิคัพสมัยที่ 4 หลังทีมชาติไทยยิงได้แค่1ลูกทำประตูรวมพ่ายไป 2-3

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ" รอบชิงชนะเลิศนัด 2 ที่สนามศุภชลาศัยระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติสิงคโปร์ หลังจากนัดแรกที่จัดการแข่งขันที่สิงคโปร์ทีมชาติไทยได้แพ้ สิงคโปร์มา 1-3

เปิดเกมมาทีมชาติไทยได้พยายามบุกอย่างต่อเนื่อง แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่สามารถเจาะประตูของสิงคโปร์ได้ เนื่องจากนักเตะของสิงค์โปร์ต่างลงมาป้องกันในแดนหลังอย่างแน่นหนา กระทั่งช่วงก่อนหมดครึ่งแรกไม่ถึง 5 นาทีทีมชาติไทยก็สามารถทำประตูขึ้นนำ 1-0 ได้จากจากจังหวะเตะมุม ธีราทร บุญมาทัน เปิดจากซ้ายให้ กีรติ เขียวสมบัติโขกเต็มๆส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย

ขณะที่ครึ่งหลังทีมชาติไทยได้เปิดเกมบุกแทบจะตลอดเวลา โดยมีโอกาสลุ้นได้ประตูหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถทำสกอร์เพิ่มได้ หมดเวลาการแข่งขันทีมชาติไทยเอาชนะสิงคโปร์ไป 1-0 แต่ผลประตูได้เสียจากการแข่ง 2 นัด ทีมไทยเป็นฝ่ายพ่ายไป 2-3 ทำให้ทีมชาติสิงค์โปร์คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพไปครองเป็นสมัยที่ 4

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลสิงคโปร์ (เอฟเอเอส) ได้เตรียมการต้อนรับนักเตะทีมชาติสิงคโปร์ ด้วยการนั่งรถบัสเปิดประทุนแห่รอบเมือง ก่อนจะเข้าสู่สนามจาลัน เบซาร์ สเตเดี้ยม ในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ โดยทีมชาติสิงคโปร์จะเดินทางกลับประเทศโดยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน เอสคิว 973 จากสนามบินสุวรรณภูมิไปถึงสนามบินชางงี เวลา 13.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น

จากนั้นนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติสิงคโปร์ จะขึ้นรถบัสเปิดประทุนจากสนามบินชางงี เพื่อไปฉลองความสำเร็จที่สนามจาลัน เบซาร์ สเตเดี้ยม ในเวลา 14.00 น. โดยขบวนรถจะขับผ่านตัวเมืองสิงคโปร์และถนนออร์ชาร์ด โรด และเข้าสู่สนามในเวลา 15.30 น.