ไทเกอร์ ยัน! คืนสนามสวิงศึกมาสเตอร์สเดือนหน้า

วันที่ 17 มี.ค. 2553 เวลา 16:12 น.
เป็นไปตามคาด “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ โปรกอล์ฟมือ 1 โลก จะลงแข่งครั้งแรกในศึกเมเจอร์แรกของปี “เดอะ มาสเตอร์ส” นับแต่มีข่าวเจ้าชู้ยักษ์มากกิ๊กนอกใจเมีย จนถึงกับเคยประกาศพักวงสวิงไม่มีกำหนดก่อนหน้านี้

 

ไทเกอร์ วูดส์

ยอดโปรลูกครึ่งไทย-สหรัฐ ออกมายืนยันด้วยตัวเองเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ว่า เขาจะกลับคืนสู่ทัวร์นาเมนต์อีกครั้งในศึกมาสเตอร์ส ณ สนามออกัสตา ที่จอร์เจีย, สหรัฐ วันที่ 8-11 เม.ย.นี้ ซึ่งจะเป็นการลงเล่นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน หลังเข้าแข่งขันครั้งสุดท้ายไปคว้าแชมป์ออสเตรเลียน มาสเตอร์ส ที่แดนจิงโจ้ เมื่อวันที่ 15 พ.ย.ปีที่แล้ว

“รายการเมเจอร์ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผม โดยเฉพาะในฐานะที่ผมนักกอล์ฟอาชีพ ผมจึงควรไปแข่งที่ออกัสตา แม้ว่าจะไม่ได้เล่นมานานทีเดียว และต้องไปบำบัด (อาการติดเซ็กซ์) มา 2 เดือนแล้ว รวมทั้งตอนนี้ก็ยังทำการรักษาอยู่ อย่างไรก็ตาม ถึงผมจะรีเทิร์นสู่สนาม แต่ผมยังคงต้องปรับปรุงชีวิตที่ผิดพลาดต่อไป” โปรวัย 34 เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย กล่าว

 การที่ ไทเกอร์ ดีกรีแชมป์ศึกมาสเตอร์ส 4 สมัย กลับมาลงสนามเสียที ได้สร้างความลิงโลดให้กับบรรดาสปอนเซอร์ทั้งหลายของเขาด้วย และคาดว่าจะมีผู้คนรอชม ไทเกอร์ ลงแข่งครั้งนี้แบบสดๆ ทางโทรทัศน์มากพอๆ กับเมื่อครั้งที่ บารัก โอบามา เข้ารับการสาบานตนเป็นประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อเดือนม.ค.ปีที่แล้วเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ยังทำให้บ่อนพนันคึกคักไปด้วย โดยส่วนใหญ่ยังคงเชื่อมือพี่เสือ พร้อมวางให้เป็นเต็ง 1 ราคา 4/1 (แทง 1 จ่าย 4 ไม่รวมทุน) ตามด้วย ฟิล มิคเคลสัน (มือ 3 โลก/สหรัฐ) 13/2 และ เปแดร็ก แฮร์ริงตัน (มือ 10 โลก/ไอร์แลนด์) 12/1