แก้วรับกดดันหลังกำปั้นไทยเหลือแค่2

วันที่ 01 ส.ค. 2555 เวลา 19:18 น.
แก้วรับกดดันหลังกำปั้นไทยเหลือแค่2
"แก้ว"รับกดดันหลังกำปั้นไทยเหลือแค่ 2 คนตั้งแต่รอบแรก แต่ยืนยันจะสู้เต็มที่กับโอกาสในโอลิมปิกครั้งแรก

แก้ว
แก้ว

แก้ว พงษ์ประยูร ยอมรับ รู้สึกกดดันมาก หลังจาก สายลม อาดี แพ้ตั้งแต่รอบแรกและเหลือความหวังแค่ 2 คน บวกกับเป็นไฟต์แรกหลังร้างเวทีแข่งมานาน และเพิ่งหายไข้ ทำให้ฟอร์มเกร็งๆ และมั่วเล็กน้อยในการประเดิมสังเวียนลอนดอนเกมส์ยกแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

นักชกรุ่น 49 กก.ของไทย เอาชนะ โมฮัมเหม็ด ฟลิซซี จากแอลจีเรีย 19-11 ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายพบกับ คาร์ลอส กีโป ปิลาตาซี จากเอกวาดอร์ ที่ชนะ โฆเซ เด ลา นีเบ ลินาเรส จากสเปน 14-11 โดยมีคิวขึ้นสังเวียนวันที่ 4 ส.ค. เวลา 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

“ไฟต์หน้าเจอเอกวาดอร์ ก็ถือว่าหนักเป็นมวยตัวเล็ก บล็อกและก้มต่ำ ซึ่งไม่เคยต่อยกันมา แต่ไม่กลัวจะสู้เต็มที่เพื่อคนไทย” แก้ว ซึ่งเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการสวดชินบัญชรบทย่อและนึกถึงหลวงพ่อที่นับถือ

อย่างไรก็ตาม ธง ทวีคูณ โค้ชทีมชาติไทย เชื่อว่า การเจอมวยเอกวาดอร์ ดีกว่าเจอนักมวยจากสเปน แต่ของแบบนี้ก็ขึ้นอยู่กับโชคชะตาวาสนา และจังหวะการชกในวันนั้นว่าใครจะชกได้ตามเกมของใครก่อน

นอกจากนี้ โค้ชกำปั้นไทย ยังเปิดเผยว่า ล่าสุด กานี ไซลาออฟ มือวางอันดับ 5 จากคาซัคสถาน ได้ถอนตัวจากการแข่งขัน เพราะได้รับบาดเจ็บดั้งจมูกแตกจากการชกกับ สายลม ในรอบแรก และแอบหวังจะได้กลับมาชกใหม่อีกครั้ง แต่โอกาสแทบริบหรี่ เพราะตามกฎแล้ว คู่แข่งที่รออยู่ในรอบ 16 คนสุดท้ายจะได้ชนะผ่านเลย