บัวขาวรีเทิร์นต่อยไฟต์แรก17ส.ค.

วันที่ 04 ก.ค. 2555 เวลา 19:32 น.
บัวขาวรีเทิร์นต่อยไฟต์แรก17ส.ค.
บัวขาว ป.ประมุข เตรียมคืนวงการ หลังเจรจาไกล่เกลี่ยค่าย ป.ประมุข - สปอร์ต อาร์ตลงตัว ไฟต์แรก17ส.ค. ช่อง3ถ่ายทอดสด     

หลังจากที่คดีฟ้องร้องระหว่างค่ายป.ประมุข กับ บริษัทสปอร์ต อาร์ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทจัดการแข่งขันมวยไทยไฟต์, นายวิษณุ อ่ำอนันต์ โปรโมเตอร์, ร.ท.ธีรวัฒน์ ยิ้วยิม ผู้จัดการส่วนตัว, การกีฬาแห่งประเทศไทย และ “บัวขาว” สมบัติ บัญชาเมฆ ยุติลงด้วยการลงนามในสัญญาประนีประนอมยอมความ บัวขาวได้แถลงเปิดใจว่า รู้สึกดีใจที่เรื่องราวต่างๆได้บทสรุป เพื่อจะได้มีสมาธิอยู่กับการซ้อมมวย รอวันคืนเวที

 “ปัญหาที่ค้างคามา 3-4 เดือนทำให้ผมรู้สึกอึดอัดใจพอสมควร แต่ก็ผ่านมาด้วยดี ผมดีใจครับ ผมเป็นนักมวยก็อยากทำหน้าที่นักมวยให้ดีที่สุดสำหรับคนไทยที่รอดู ตอนนี้ผมก็ซ้อมตลอด รักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ตลอด” บัวขาวกล่าว

 อย่างไรก็ตาม แม้คดีฟ้องร้องทางแพ่งจะได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่บัวขาวยังคงติดโทษห้ามชก 6 เดือน เนื่องจากขึ้นชกในเวทีไทยไฟต์ที่พัทยาเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท.) อยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อเปิดโอกาสให้บัวขาวกลับมาขึ้นเวทีชกให้ได้เร็วที่สุด เบื้องต้นบริษัทสปอร์ต อาร์ตวางคิวไว้วันที่ 17 ส.ค.

นายนพรัตน์ กล่าวว่า " ศาลได้พิจารณาถึงกรณีฟ้องร้องกันของทั้งสามฝ่าย เรื่องค่าเสียหายที่ บัวขาว ขึ้นชกไทยไฟต์ 2012 เมื่อกลางเดือนเมษายนเมื่อวันที่ 2 กรกฏาคมที่ผ่านมา  ทั้งนี้ผู้พิพากษาเห็นว่าควรมีการประนีประนอมกันเนื่องจาก บัวขาว เป็นคนของประชาชน อยากให้ชกเพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติต่อไปซึ่งทางไทยไฟต์ตกลงและมีความยินดีที่ บัวขาวได้กลับมาอีกครั้ง  ขณะที่ค่าย ป.ประมุข ภายหลังตกลงเรื่องสัญญาส่วนแบ่งผลประโยชน์กับนักมวยลงตัว รวมถึงถอนฟ้องไทยไฟต์เช่นกัน"          "ทั้งนี้ บัวขาว จะได้ส่วนแบ่ง 60 ค่ายได้ 40 เปอร์เซ็นต์ กรณีขึ้นชก ส่วนงานโชว์ตัวนักมวยได้ 75 ป.ประมุข ได้ไป 25 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม เวลารับงาน บัวขาว มีสิทธิ์ในการตัดสินใจ แต่ต้องแจ้งให้ทางค่ายและผู้เกี่ยวข้องรับรู้ก่อน 7 วัน ที่สำคัญจะใช้ชื่อ บัวขาว ป.ประมุข ตามเดิม การฝึกซ้อมนักมวยสามารถเลือกเองได้ สุดท้ายเราอยากวอนให้การกีฬาแห่งประเทศไทยที่เคยตัดสินแบน บัวขาว 6 เดือนจากการทำผิดพระราชบัญญัติกีฬามวย พ.ศ.2542 พิจารณาแก้ไขโทษให้เร็วที่สุด"          "ส่วนไฟต์ต่อไปของ บัวขาว ที่สปอร์ต อาร์ต วางเอาไว้คือ วันที่ 17 สิงหาคม ไปชกไทยไฟต์ที่หน้าสนามฟุตบอลของเลสเตอร์ ซิตี ประเทศอังกฤษ มีถ่ายทอดสดในเวลา 23.15 น.ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 แต่เรายังกังวลเรื่องที่ว่า กกท.จะดำเนินการยกเลิกโทษแบนได้ทันหรือไม่ อีกทั้งต้องดูสภาพความฟิตว่า บัวขาว จะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์หรือไม่  สำหรับเรื่องสัญญาของ บัวขาว กับสปอร์ต อาร์ต ที่จะหมดลงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ เราจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป"           ขณะที่ นายวิวรรธน์ กล่าวแต่เพียงสั้นๆ จบท้ายว่า "ศาลมีคำสั่งให้ไกล่เกลี่ย ซึ่งทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ถึงตรงนี้คงต้องดูว่า กกท.จะพิจารณาแก้ไขโทษ บัวขาว ได้หรือไม่ ที่สุดแล้วถือว่าทุกฝ่ายถอยคนละก้าวจนคลี่คลายปัญหาลงได้"