คาเปลโลลั่นนักเตะต้องทำตัวให้ดี

วันที่ 03 มี.ค. 2553 เวลา 16:06 น.
ฟาบิโอ คาเปลโล กุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกมาเตือนนักเตะทีมชาติให้ประพฤติตัวให้เหมาะสม และต้องเสียสละเพื่อที่จะไปถึงนัดชิงฟุตบอลโลกให้ได้

 

ฟาบิโอ คาเปลโล

แคมป์ทีมชาติอังกฤษต้องสั่นคลอนจากข่าวฉาวระหว่าง จอห์น เทอร์รี และเวย์น บริดจ์ ซึ่งทำให้เทอร์รีถูกปลดออกจากการเป็นกัปตันทีม ส่วนบริดจ์ได้ถอนตัวจากการติดทีมชาติไปฟุตบอลโลกเนื่องจากไม่ต้องการทำให้ทีมต้องแตกแยก   นอกจากนี้ยังมีแอชลีย์ โคลที่ถูกแฉว่าไม่มีชู้กับผู้หญิงหลายราย จนถูกภรรยาหย่าขาดไปแล้ว

คาเปลโลกุนซือจอมเฮียบ จึงออกมาประกาศว่านักเตะทุกคนต้องประพฤติตัวให้เหมาะสม และเสียสละเพื่อทีม "นักเตะหนุ่มเหล่านี้มีเงินมากมายนี้คือปัญหา พวกเขาต้องเป็นตัวอย่างที่ดีต่อเด็กๆ ต่อแฟนบอล และด้วยเหตุผลนี้พวกเขาต้องประพฤติตัวอย่างระมัดระวังตลอดเวลา และเสียสละบางอย่างในชีวิตบ้าง" คาเปลโลกล่าว

อังกฤษมีคิวที่จะลงเตะนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติอียิปต์ ในคืนวันพุธที่ 3 มี.ค. นี้เวลา 3.00 ตามเวลาประเทศไทย โดยคาเปลโลได้หวังว่าบรรดากองเชียร์ในสนามเวมบลีย์จะต้อนรับจอห์น เทอร์รี เป็นอย่างดี

"ผมหวังว่าพวกกองเชียร์จะไม่โห่เทอร์รี คุณต้องคิดว่าเทอร์รีเป็นส่วนหนึ่งในทีมของเรา แฟนต้องคิดว่าเราต้องรวมกันเป็นหนึ่งเพื่อชัยชนะ" กุนซือชาวอิตาลีกล่าว