เฟอร์กีแนะริโอ, เอวราจับมือคู่กรณี

  • วันที่ 03 ก.พ. 2555 เวลา 20:30 น.

เฟอร์กีแนะริโอ, เอวราจับมือคู่กรณี

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ และ ปาทริค เอวรา จับมือกับ จอห์น เทอร์รี และ หลุยส์ ซัวเรซ แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องเหยียดสีผิวกันอยู่ก็ตาม

 

การจับมือกันก่อนเกมระหว่างควีนส์ปาร์ก เรนเจอร์ส และ เชลซี ในเกมเอฟเอ คัพได้ถูกยกเลิก เนื่องจากเกรงว่าบรรยากาศในสนามจะคุกรุ่นเนื่องจากเทอร์รี ถูกกล่าวหาว่าเหยียดสีผิว แอนตัน เฟอร์ดินานด์ กองหลังคิวพีอาร์

ด้วยเหตุนี้จึงมีความกังวลว่าเกมที่ "ปีศาจแดง" จะเปิดบ้านรับลิเวอร์พูล ในสัปดาห์หน้า และซัวเรซ ได้พ้นโทษแบนกลับมาแล้ว อาจจะทำให้ เอวรา ซึ่งถูกหัวหอกทีมชาติอุรุกวัย พูดจาเหยียดสีผิวอาจจะไม่ยอมจับมือกับคู่กรณี

"จอห์น เทอร์รี อาจจะไม่ได้เล่นก็ได้ (มีปัญหาเรื่องความฟิต) เพราะฉะนั้นผมก็ไม่จำเป็นต้องพูดก็ได้" เฟอร์กี กล่าวถึงเกมบิ๊กแมตช์กับเชลซี วันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ. นี้

"แต่ผมคิดว่าคงต้องคุยกับริโอเสียหน่อยเพราะอย่างที่รู้กันว่าเขาสู้กับเรื่องเหยียดสีผิวมาหลายปีแล้ว แต่เขาไม่มีอะไรที่ต้องละอายใจเมื่อต้องจับมือกับเทอร์รี"

ขณะเดียวกัน เฟอร์กี ก็ระบุว่ากรณีเอวรา กับ ซัวเรซ ก็เช่นเดียวกัน "สัปดาห์หน้า ปาทริค เอวรา จะต้องเจอกับลิเวอร์พูล เขาได้แสดงถึงความกล้าหาญที่จะร้องเรียนเรื่องเหยียดสีผิวไปแล้ว เพราะฉะนั้นเขาไม่มีอะไรต้องอาย ผมไม่คิดว่ามันจะมีปัญหาอะไรกับการจับมือ"

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ