กิน ดื่ม พลัส

ปัจจัตตัง คาเฟ่ ซดให้รู้ซึ้ง ถึงใจ...ถึงกาแฟ

เรื่อง บีเซลบับ, ภาพ กิจจา อภิชนรจเรข

แค่เห็นชื่อก็ต้องแวะเข้ามาชิม ปจฺจตฺตํ คาเฟ่ หรือ ร้านกาแฟปัจจัตตัง ชื่อร้านเป็นภาษาบาลี หมายถึง การบรรลุได้ด้วยตน การเห็นได้ด้วยตน และไปถึงซึ่งการปฏิบัติของตน ดื่มกาแฟร้านนี้ ไม่แน่ว่าเผลอๆ อาจซาโตริ รู้แจ้งในบัดดลเสียก็ไม่รู้

เจ้าของร้านเป็นผู้สนใจปฏิบัติธรรม ถือหลักว่าอาหารเครื่องดื่มต้องรู้รสกำซาบด้วยตัวของตัวฉันใด ธรรมะก็รู้ซึ้งกำซาบได้ด้วยตัวของตัวฉันนั้น ในร้านนอกจากจะมีเครื่องดื่ม กาแฟและของอร่อยชั้นเลิศให้ลิ้มลอง ยังมีสัปปายะ ห้องปฏิบัติธรรมเล็กๆ น่ารักที่ชั้น 2

การตกแต่งใช้โทนขาวดำ และคุมโทนอีกชั้นด้วยเทาแรงๆ ขณะที่ห้องเล็กชั้นบนนี้ มีความสะอาด สว่าง สงบ ตั้งใจให้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมสำหรับลูกค้าในร้านหรือจะไม่ใช่ลูกค้าก็ได้ มานั่งสมาธิทำจิตใจให้สงบ หรืออย่างน้อยก็ได้พักผ่อนอยู่กับตัวเอง เป็นเรื่องดีๆ ที่อยากแบ่งปันให้เพื่อนร่วมสังคม

ซิกเนเจอร์ลือลั่น ได้แก่ ปัจจัตตังเย็น ที่หนีความเข้มของเอสเปรสโซ่และความอ่อนของลาเต้มาอยู่ที่รสตรงกลาง นอกจากนี้คือ วาฟเฟิลดิป วาฟเฟิลแท่งที่ดิปกับนํ้าผึ้ง-ช็อกโกแลต-สตรอเบอร์รี ยังมีเครปกล้วย กินกับครีมสดสุดฟิน หนักๆ หน่อยแนะนำฮ็อตด็อก ตบท้ายด้วยเวอร์จินโมฮีโต เปรี้ยวหวานซาบซ่า

Pajjattang Cafe

  • ซอยโชคชัย 4
  • เปิดบริการทุกวัน (เว้นวันศุกร์) เวลา 08.00-19.00 น.
  • Tel: 02-931-0930

 


MORE LIKE THIS

ทาโรต์คาเฟ่ มนต์ขลังแห่งกาแฟ

ทาโรต์คาเฟ่ มนต์ขลังแห่งกาแฟ

คุณจะได้จิบกาแฟแก้วโปรดไปพร้อมๆ กับการดูดวง

คิมุคัทสึ ต้นตำรับทงคัทสึมิลเฟยส์

คิมุคัทสึ ต้นตำรับทงคัทสึมิลเฟยส์

ประสบการณ์ใหม่ของหมูทอด กรอบนอกฉํ่าใน ด้วยการทำแบบ มิลเฟยส์

อิ่มบุญ อิ่มท้อง ตลาดน้ำขวัญ-เรียม

อิ่มบุญ อิ่มท้อง ตลาดน้ำขวัญ-เรียม

แม้จะไม่มีกลิ่นโคลนสาปควายหลงเหลืออยู่ ณ ทุ่งบางกะปิ แต่กลิ่นอายความเป็นไทยยังคงมีอยู่ที่ ตลาดนํ้าขวัญ-เรียม