กิน ดื่ม พลัส

อิ่มบุญ อิ่มท้อง ตลาดน้ำขวัญ-เรียม

แม้จะไม่มีกลิ่นโคลนสาปควายหลงเหลืออยู่ ณ ทุ่งบางกะปิ แต่กลิ่นอายความเป็นไทยยังคงมีอยู่ที่ ตลาดนํ้าขวัญ-เรียม ซอยรามคำแหง 185 ที่เปลี่ยนทางเดินริมคลองของวัดบำเพ็ญเหนือ-วัดบางเพ็งใต้ ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เปิดให้ได้ทำบุญใส่บาตรพระทางเรือยามเช้า และเที่ยวชมตระเวนกิน และถ่ายภาพกันต่ออย่างสนุกสนาน

ตลาดเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวตั้งแต่เช้า เวลา 07.00-07.30 น. เพื่อตระเตรียมข้าวของรอทำบุญใส่บาตรทางนํ้า ซึ่งถือเป็นที่สุดของไฮไลท์ตลาดนํ้าขวัญ-เรียมเลยก็ว่าได้

ตัวตลาดแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือตลาดทางนํ้าเป็นตรอกเรือและตลาดริมคลองเป็น อาคารไม้ 2 ชั้น ฝั่ง วัดบางเพ็งใต้มีร้านขายของ แต่หากอยากหลีกหนีความวุ่นวายอีกด้านของคลองคือ วัดบำเพ็ญเหนือ จะมีที่ถ่ายรูปและเดินเล่น โดยจุดถ่ายรูปยอดนิยมของทุกคนอยู่บนสะพาน

หากสนใจนั่งเรือชมวิวก็มีบริการนั่งเรือเที่ยว มีมัคคุเทศน์เยาวชนอธิบายเรื่องราวเล่าขานของคนท้องถิ่นให้ฟังตลอดทาง หากเจอสัตว์แปลกๆ อยู่ที่นี่ก็ไม่ต้องตกใจ เป็นสีสันของตลาดให้เด็กได้ตื่นเต้น คู่รักหนุ่มสาวหากมาที่นี่แล้วไม่ควรพลาด ถ่ายรูปกับรูปปั้นขวัญเรียมบริเวณเชิงสะพาน และมุมถ่ายรูปที่ทางตลาดตั้งใจทำเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ มาเที่ยวที่นี่แล้วอิ่มบุญอิ่มท้อง อิ่มตา ในแห่งเดียว


MORE LIKE THIS

ทาโรต์คาเฟ่ มนต์ขลังแห่งกาแฟ

ทาโรต์คาเฟ่ มนต์ขลังแห่งกาแฟ

คุณจะได้จิบกาแฟแก้วโปรดไปพร้อมๆ กับการดูดวง

คิมุคัทสึ ต้นตำรับทงคัทสึมิลเฟยส์

คิมุคัทสึ ต้นตำรับทงคัทสึมิลเฟยส์

ประสบการณ์ใหม่ของหมูทอด กรอบนอกฉํ่าใน ด้วยการทำแบบ มิลเฟยส์

ปัจจัตตัง คาเฟ่ ซดให้รู้ซึ้ง ถึงใจ...ถึงกาแฟ

ปัจจัตตัง คาเฟ่ ซดให้รู้ซึ้ง ถึงใจ...ถึงกาแฟ

ร้านกาแฟปัจจัตตัง ดื่มกาแฟร้านนี้ ไม่แน่อาจซาโตริ รู้แจ้งในบัดดลเสียก็ไม่รู้