กิน ดื่ม พลัส

เมซง ชาเตอเนต์ อร่อยกับเพสตรี้สไตล์ฝรั่งเศส

 

เรื่อง คาเอรุ

ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน

จากร้านขายขนมเพสตรี้สไตล์ฝรั่งเศสแบบซื้อกลับบ้านย่านสาธุประดิษฐ์ ย้ายมาเปิดเป็นร้านน่านั่ง ณ แวร์เฮาส์ 30 (Warehouse 30) โดย เมซง ชาเตอเนต์ (Maison Chatenet) ยังคงคอนเซปต์คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด เช่น แป้ง และเนยจากฝรั่งเศส เพื่อมารังสรรค์เป็น เพสตรี้แสนอร่อย

ร้านยังคงเด่นที่ขนมอบอย่าง ครัวซองต์ ชูแกตต์ ชูแกตต์ฟูร์เร ที่มีไส้ครีมวานิลา สตรอเบอรี ใส่เพิ่มเข้ามาตามคำแนะนำของลูกค้าและทางร้านยังคงสร้างสรรค์ขนมเพสตรี้สไตล์ฝรั่งเศสใหม่ๆเพิ่มขึ้นเรื่อยอย่าง กาเนอเล เดอ บอรก์ โดซ์ ชิ้นขนาดกำลังเหมาะ หนึบหนับกำลังดี หรือขนมปงั บาแกตต์ ที่ทำใหรู้ปทรงป้อมๆ สั้นๆ ในสไตล์ซาวร์โดหนุบๆ เสิรฟ์ พร้อมกับเนยจากฝรั่งเศส

เครื่องดื่มหลักๆ เป็นกาแฟสูตรเอสเปรสโซ่ ที่ใช้กาแฟออร์แกนิกจากดอยอินทนนท์ ขณะที่กาแฟเย็นซิกเนอเจอร์ มงเฟลอร์ ใช้กาแฟจากสุมาตรามาผสมนํ้าผึ้ง มะนาว และโซดา

ร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็น โซนเพสทรีช็อป แกร็บ แอนด์โก ใครอยากนั่งนานๆ เชิญชั้น 2 มีโซนนั่งสบายๆ เหมือนกินดื่มอยู่บ้าน การตกแต่งให้กลิ่นอายบ้านเอเชียผสมคาเฟ่ฝรั่งเศส บรรยากาศโฮมมี่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ให้ดูวิวสนามหญ้าและอาคารสวยๆ สมัยรัชกาลที่ 5 ของบ้านเลขที่ 1 ถนนเจริญกรุง ที่อยูฝั่งตรงข้าม

Maison Chatenet

แวร์เฮาส์ 30 เจริญกรุง 30

เปิดบริการทุกวัน (เว้นวันจันทร์) เวลา 08.00-17.00 น.

Tel: 02-456-0446

FB: MaisonChatenet

IG: maisonchatenetbkk

TW: maisonchatenetbkk


MORE LIKE THIS

ทาโรต์คาเฟ่ มนต์ขลังแห่งกาแฟ

ทาโรต์คาเฟ่ มนต์ขลังแห่งกาแฟ

คุณจะได้จิบกาแฟแก้วโปรดไปพร้อมๆ กับการดูดวง

คิมุคัทสึ ต้นตำรับทงคัทสึมิลเฟยส์

คิมุคัทสึ ต้นตำรับทงคัทสึมิลเฟยส์

ประสบการณ์ใหม่ของหมูทอด กรอบนอกฉํ่าใน ด้วยการทำแบบ มิลเฟยส์

ปัจจัตตัง คาเฟ่ ซดให้รู้ซึ้ง ถึงใจ...ถึงกาแฟ

ปัจจัตตัง คาเฟ่ ซดให้รู้ซึ้ง ถึงใจ...ถึงกาแฟ

ร้านกาแฟปัจจัตตัง ดื่มกาแฟร้านนี้ ไม่แน่อาจซาโตริ รู้แจ้งในบัดดลเสียก็ไม่รู้