รัฐบาลเชิญชวนประชาชนเฝ้าฯรับเสด็จ "ในหลวง-พระราชินี" วันที่ 5 ธ.ค.นี้

วันที่ 01 ธ.ค. 2563 เวลา 19:48 น.
รัฐบาลเชิญชวนประชาชนเฝ้าฯรับเสด็จ "ในหลวง-พระราชินี" วันที่ 5 ธ.ค.นี้
รัฐบาลเชิญชวนชาวไทยเฝ้าฯ รับเสด็จ"ในหลวง-พระราชินี" เนื่องในพิธีมหามงคลสดุดีพระเกียรติคุณ น้อมรำลึก คล้ายวันพระบรมราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9 วันที่ 5 ธ.ค.

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 63 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า รัฐบาลขอเชิญชวนปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในพิธีจุดเทียนมหามงคล เพื่อสดุดีพระเกียรติคุณ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันพ่อแห่งชาติและวันชาติ 5 ธันวาคม 2563 ท่ามกลางมหาสมาคมของประชาชนทุกหมู่เหล่า ซึ่งเป็นครั้งแรกและครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย ในวันเสาร์ที่ 5 ธ.ค.เวลา 19.19 น.ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

นายกฯ กล่าวว่า ส่วนภูมิภาคทุกจังหวัดให้จัดพิธีพร้อมกับส่วนกลาง ณ ศาลากลางจังหวัดหรือสถานที่ที่เหมาะสม ในส่วนต่างประเทศสถานเอกอัครราชทูต และสถานกงสุลพิจารณาจัดพิธีตามที่เห็นสมควร สำหรับการแต่งกายเชิญชวนประชาชนแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ ชุดไทย ชุดผ้าไทย ชุดพื้นเมือง ชุดท้องถิ่น ชุดย้อนยุค ตามขีดความสามารถ หรือชุดสุภาพ สีตามอัธยาศัย เพียงแต่ขอร้องอย่าใส่สีดำเท่านั้นเอง เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองของเราเป็นวาระอันเป็นมงคล