ทูลกระหม่อมฯ ทรงใส่มาส์กกัน PM 2.5-ไวรัสโคโรนา ทรงแนะให้เซฟตัวเอง

วันที่ 26 ม.ค. 2563 เวลา 12:52 น.
ทูลกระหม่อมฯ ทรงใส่มาส์กกัน PM 2.5-ไวรัสโคโรนา ทรงแนะให้เซฟตัวเอง
ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่น PM 2.5 และไวรัสโคโรนา ทรงแนะถ้าปัญหายังไม่ได้รับการแก้เราก็ต้องช่วยกันดูแลตัวเอง

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์รูปภาพในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ที่ทรงสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่นพิษ PM 2.5 และไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พร้อมแนะนำให้เราช่วยกันดูแลตัวเอง

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ระบุว่า วันนี้วันอาทิตย์แล้ว แต่ขอเล่าให้ฟังว่าวันศุกร์ที่ผ่านมาสองสัปดาห์แล้ว แม้จะไม่ได้ไปเดินตลาดนัดวันศุกร์เลย เพราะฝุ่นพิษ PM 2.5 เป็นต้นเหตุ ก็ยังได้ไปเดินตลาดที่เยาวราชเช้าตรู่วันศุกร์ที่ 24 มาซื้อของสดเตรียมไหว้เนื่องในวันตรุษจีนและไหว้องค์ไฉ่ซิงเอี้ย

มาเดินริมถนน และเข้าไปในตรอกแคบๆเราก็เซฟตัวเองไว้บ้างโดยการคาดมาสก์ป้องกันเอาไว้ ทั้งฝุ่นพิษและ Corona Virus สายพันธุ์ใหม่จากเมืองอู่ฮั่น(Wuhan) เหมือนกับตอนดิฉันไปทำงาน To Be #1 ที่จังหวัดกำแพงเพชรเมื่อ 2-3 วันก่อน ที่ใส่มาสก์ไปเพราะค่าฝุ่นพิษวันนั้นที่กำแพงเพชร ดูจาก Air Visual แล้วขึ้นถึง 154 เป็นสีแดงแรงฤทธิ์เลยละ

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ระบุอีกว่า จึงอยากบอกน้องๆว่า ถ้าอยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบนั้นเราต้องเซฟตัวเองบ้าง เพราะมันอันตรายกับสุขภาพเรา ถ้าปัญหายังไม่ได้รับการแก้เราก็ต้องช่วยกันดูแลตัวเอง?? แต่เวลาคุยกับพวกเรา และตอนเล่นคอนเสิร์ตก็ถอด mask เพราะถ้าใส่ก็คงร้องเพลงลำบาก คุยกันยาก #ฝุ่นพิษ #PM2.5 #WuhanCoronaVirus #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย