ขบวนแท็กซี่มิเตอร์รณรงค์เลือกตั้ง

วันที่ 30 มิ.ย. 2554 เวลา 11:16 น.
ขบวนแท็กซี่มิเตอร์รณรงค์เลือกตั้ง
สภาการแท็กซี่มหาชน จัดกิจกรรมปล่อยขบวนรถแท็กซี่มิเตอร์ ติดสติ๊กเกอร์ข้อความรณรงค์ไม่ขายเสียง-ไม่ขายสิทธิ์ กว่า 1,000 คัน ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สภาการแท็กซี่มหาชน ได้จัดกิจกรรมปล่อยขบวนรถแท็กซี่มิเตอร์ ติดสติ๊กเกอร์ข้อความรณรงค์ไม่ขายเสียง-ไม่ขายสิทธิ์ กว่า 1,000 คัน ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร โดยได้เริ่มในเวลา 09.30 น. นำโดย นายนิคม บุญวิเศษ ประธานสภาการแท็กซี่มหาชน และคณะกรรมการสภาการแท็กซี่มหาชน เพื่อร่วมรณรงค์การเลือกตั้ง และเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ( 3 ก.ค. ) อย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่ขายเสียง ไม่ขายสิทธิ์ เพื่อการยุติปัญหา ความแตกแยกทางการเมือง และเพื่อความสงบสุขของคนในประเทศชาติ

กิจกรรมการปล่อยขบวนรถแท็กซี่มิเตอร์ เพื่อรณรงค์การเลือกตั้ง ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า เขตดุสิต ได้มีการแบ่งสายขบวนรถแท็กซี่ ตามเส้นทางต่างๆ 7 เส้นทางดังนี้
          1. ลานพระบรมรูปทรงม้า-อนุสาวรีย์ชัย
          2. ลานพระบรมรูปทรงม้า-ราชประสงค์-สวนลุมพินีวัน
          3. ลานพระบรมรูปทรงม้า-อาคารมาลีนนท์ สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
          4. ลานพระบรมรูปทรงม้า-ศูนย์การค้าบิ๊กซีลาดพร้าว
          5. ลานพระบรมรูปทรงม้า-วงเวียนใหญ่
          6. ลานพระบรมรูปทรงม้า-เมืองทองธานี
          7. ลานพระบรมรูปทรงม้า-รังสิต

นายนิคม กล่าวว่า เป็นกระตุ้นให้ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งไปใช้สิทธิ์ของตนเอง เลือกคนดีเข้าไปบริหารประเทศมากยิ่งขึ้น การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นกลไกที่ดีที่สุด ของประชาชนในการตัดสินใจที่จะยุติความขัดแย้งที่มีมาอย่างยาวนาน และปรารถนาที่จะเห็นผลการเลือกตั้งที่ออกมาเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายเพื่อ เป็นจุดเริ่มต้นในการยุติความแตกแยก นำไปสู่ความสามัคคี กลมเกลียว และกลับคืนสู่ความเป็นประชาชนคนไทยที่รักกันเหมือนเดิม