วางบึ้มปลอมหน้าบ้านผู้สส.เพื่อไทย

  • วันที่ 29 พ.ค. 2554 เวลา 17:02 น.

พบวัตถุคล้ายระเบิดอยู่ในห้องน้ำศาลาที่พักผู้โดยสารห่างจากบ้านผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยเขต 1  จ.พระนครศรีอยุธยา  7 เมตร เจ้าตัวเชื่อฝีมือขบวนการป่วนเพื่อไทย

นายสุรเชษฐ์  ชัยโกศล  ผู้สมัครส.ส. พรรคเพื่อไทย (พท.) หมายเลข 1 ในเขต 1 พระนครศรีอยุธยา เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เพื่อขอทราบผล การตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดซึ่งเมื่อเช้าที่ผ่านมาถูกคนร้ายไม่ทราบกลุ่มเข้าไปวางไว้ในห้องน้ำศาลาที่พักผู้โดยสารใต้สะพานนเรศวร ต.หอรัตนไชย  อ.พระนครศรีอยุธยาและเป็นจุดที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านตนเองและศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยเขต 1 เพียงแค่ 7 เมตรเท่านั้น

ทั้งนี้พบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นแท่งพลาสติกสีขาว  ยาวประมาณ  15  ซม. ทำลักษณะเหมือนกับระเบิดไดนาไมค์ ผูกติดกัน  3  แท่งมีต่อเชื่อมด้วยสายไฟ  และแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบและเก็บกู้แล้วพบว่าเป็นระเบิดปลอมที่ทำเลียนแบบเหมือนจริงเพียงแต่ไม่มีดินระเบิดเท่านั้น โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามาแอบซุกซ่อนไว้ตั้งแต่เมื่อไรไม่ทราบและยังไม่ทราบจุดประสงค์ในการกระทำ

นายสุรเชษฐ์  กล่าวว่า  คนที่ก่อเหตุครั้งนี้เป็นใครตนเองไม่ทราบ แต่เชื่อว่าคงไม่ใช่ผู้สมัครแข่งขัน ส.ส.ในเขต 1  ด้วยกันเองแน่นอนเพราะนักการเมืองที่ลงสมัครทุกคนและทีมงานของทุกพรรคที่ลงสมัครต่างหาเสียงด้วยความสุภาพ และมีมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน
เพราะเป็นพื้นที่ทั้งหมด ที่สำคัญไม่เคยใส่ร้ายซึ่งกันและกัน

"คาดว่าคนที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะเป็นฝีมือของคนมีสีหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงซึ่งเชื่อว่ามีบุคคลสั่งให้กลุ่มคนมีสีเหล่านี้ลงพื้นที่ในเขตที่พรรคเพื่อไทยส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งและต้องการข่มขวัญผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย  ให้เกิดความกลัว โดยอาจหวังผลข่มขู่ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยทั้งประเทศนอกจากนี้ยังอาจมองได้ว่าอาจจะเป็นการข่มขวัญคนขับรถหาเสียงของทีมงานเช่นกัน"นายสุรเชษฐ์กล่าว

อย่างไรก็ตามโดยส่วนตัวแล้วตนเองไม่หนักใจแม้จะมีเหตุการณ์วางระเบิดปลอมหน้าบ้านในทางกลับกันเชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะเข้าใจเองว่าฝีมือใครสั่งทำในลักษณะนี้และอยากขอให้ตำรวจเร่งตรวจสอบด้วยว่าใครฉวยโอกาสช่วงเลือกตั้งสร้างความปั่นป่วน

นายสุรเชษฐ์  กล่าวอีกว่า  แม้จะเกิดเหตุการณ์ในกรณีดังกล่าวตนเองก็จะไม่ร้องขอตำรวจให้ไปช่วยคุ้มครองตนเองขณะหาเสียง
เพราะเชื่อว่าการแข่งขันทางการเมืองในเขต 1 และในจังหวัดไม่รุนแรงอย่างที่หลายฝ่ายคิด  แต่ต้องขอบคุณตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยาที่ถึงแม้ผู้สมัครจะไม่ร้องขอตำรวจติดตาม แต่ทางนายตำรวจก็ได้จัดส่งตำรวจไปดูแลผู้สมัครส.ส.ทุกพรรคในช่วงที่มีการหาเสียงเลือกตั้งตลอดเวลาอยู่แล้วและเชื่อว่าหากเจ้าหน้าที่เข้มงวดในลักษณะนี้ต่อไปก็จะไม่มีเหตุการณ์น่าเป็นห่วงเกิดขึ้นแน่นอน 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ