logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
ลูกชายไพโรจน์ร้องขอตำรวจอารักขา

ลูกชายไพโรจน์ร้องขอตำรวจอารักขา

25 พฤษภาคม 2554

สนามเลือกตั้งโคราช ระอุ  2 ผู้สมัคร สส. ลูกชาย ไพโรจน์ ร้องขอกำลังตำรวจอารักขา ขณะที่ยอดผู้สมัคร สส. วันที่ 2 มีทั้งสิ้น รวบ 67 ราย

สนามเลือกตั้งโคราช ระอุ  2 ผู้สมัคร สส. ลูกชาย ไพโรจน์ ร้องขอกำลังตำรวจอารักขา ขณะที่ยอดผู้สมัคร สส. วันที่ 2 มีทั้งสิ้น รวบ 67 ราย

 

ลูกชายไพโรจน์ร้องขอตำรวจอารักขา พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา

บรรยากาศการรับสมัคร ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทน ระบบเขต ของจังหวัดนครราชสีมา ในวันนี้ ( 25 พ.ค.2554 ) ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเปิดรับสมัคร ในเวลา 10.00 น. นายประนอม โพธิ์คำ อดีต สส.นครราชสีมา พรรคเพื่อแผ่นดิน ที่เพิ่งย้ายมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นว่าที่ผู้สมัคร พรรคภูมิใจไทยคนสุดท้าย ได้เดินทางมาทำการสมัครเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.ระบบเขต ในเขตเลือกตั้งที่ 12 ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่อำเภอปักธงชัย อ.วังน้ำเขียว และ อ.เมืองเฉพาะ ต.ไชยมงคล ทั้งนี้นอกจากนายประนอมฯ แล้ว ในช่วงเช้าวันนี้ พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดินคนสุดท้ายคือนายกิตติยง ศรีพูนทอง ก็ได้เดินทางมาลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 10 แล้วเช่นเดียวกัน ทำให้ในขณะนี้มีพรรคการเมืองรวม 4 พรรค ที่ส่งผู้สมัครลงครบทั้ง 15 เขตแล้ว ประกอบด้วย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย และพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน

ขณะที่สรุปผลการรับสมัครเลือกตั้ง สส.ระบบเขต ล่าสุด มีพรรคการเมืองส่งผู้สมัคร สส.ระบบเขต รวม 7 พรรค จำนวนผู้สมัครทั้งสิ้น 67 ราย

สำหรับการเคลื่อนไหวหลังจากที่มีการรับสมัครเลือกตั้ง ขณะนี้มีผู้สมัครของพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ได้ร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมาดูแลรักษาความปลอดภัยระหว่างลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้ง จำนวน 2 ราย คือนายพีรพร สุวรรณฉวี ผู้สมัคร สส.เขตเลือกตั้งที่ 7 และนายพลพีร์ สุวรรณฉวี ผู้สมัคร สส. เขตเลือกตั้งที่ 9 พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน บุตรชายของว่าที่ร้อยตรีไพโรจน์ สุวรรณฉวี

พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้สมัคร สส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน เขต 7 และ เขต 9 คือนายพีรพร สุวรรณฉวี และนายพลพีร์ สุวรรณฉวี บุตรชายของว่าที่ร้อยตรีไพโรจน์ สุวรรณฉวี ได้ร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือในการดูแลรักษาความปลอดภัย ทำหน้าที่อารักขาตนเอง ในช่วงที่จะลงทำการหาเสียงในพื้นที่ เนื่องจากในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 7 และเขตเลือกตั้งที่ 9 มีการแข่งขันกันสูง ทั้งนี้เพื่อความไม่ประมาท โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุกปฏิบัติการพิเศษ ไปอารักขาผู้สมัคร สส.ทั้ง 2 ราย โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ต่อผู้สมัคร 1 คน ส่วนผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่นขณะนี้ยังไม่มีใครร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลความปลอดภัย

พ.ต.อ.วณัฐ กล่าวถึงการเฝ้าจับตาพื้นที่เสี่ยงที่อาจจะมีความรุนแรงในช่วงหาเสียงเลือกตั้งว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้เฝ้าจับตาและส่งเจ้าหน้าที่ลงสืบสวนหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆในทุกพื้นที่ แต่พื้นที่ที่จะมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นจะเป็นพื้นที่ที่ส่วนใหญ่มีผู้สมัครหาใหม่ลงรับสมัครเลือกตั้ง เนื่องจากจะเป็นพื้นที่มีการแข่งขันกันสูง อย่างเช่นในเขตเลือกตั้งที่ 7 ที่อยู่ในพื้นที่ อ.ประทาย , อ.ลำทะเมนชัย , อ.โนนแดง และอ.เมืองยาง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่มี สส.เดิมลงสมัครในพื้นที่เลย ทำให้คาดการณ์ว่าการแข่งขันในเขตนี้จะมีความรุนแรงอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาในจังหวัดนครราชสีมา ถึงแม้จะมีการแข่งขันทางการเมืองที่สูงอย่างมากในทุกพื้นที่ แต่ก็ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นกับผู้สมัครแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังจำเป็นต้องเฝ้าระวังป้องกันเหตุอย่างเข้มข้น โดยขณะนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศักย์ รองผู้บังคับการตำรวจผู้ภูธรจังหวัดนครราชสีมา ฝ่ายงานป้องกันและปราบปราม เฝ้าติดตามจับดาดูกลุ่มผู้มีอิทธิพลและมีพฤติกรรมอาจจะก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่อย่างใกล้ชิด แต่ที่ผ่านมายังไม่พบความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด