ยิงถล่มหัวคะแนนชาติไทยฯดับคารถ

วันที่ 23 พ.ค. 2554 เวลา 06:59 น.
คนร้ายยิงถล่ม นายก อบต.โผงเผง จ.อ่างทอง หัวคะแนนชาติไทยพัฒนา คนสนิท "สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล" ดับคารถขณะกลับจากงานศพ 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ. อาทิตย์ สอนทา ร้อยเวร สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบริเวณหมู่ที่ 5 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง อยู่ใกล้กับ อบต.เอกราช ที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ทอง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณยางหน้าด้านขวา กันชนหน้า ประตูด้านขวายาวไปจนท้ายรถ โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายวิโรจน์ ดำสนิท อายุ 44 ปี นายก อบต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และนางพรเพ็ญ ดำสนิท อายุ 41 ปี ภรรยานายวิโรจน์ แต่นายวิโรจน์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล

นางพรเพ็ญ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนายวิโรจน์ได้ไปช่วยงานศพที่วัดวิจารณ์โสภณ หมู่ 7 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ระหว่างเดินทางกลับเข้าบ้านก่อนถึงบ้านประมาณ 50 เมตร ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดและเห็นว่า ถูกยิง จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้าจำนวนหลายนัด หัวกระสุนปืน .22 แมกนั่ม จำนวนหนึ่ง ส่วนบริเวณรถขพบมีรูกระสุนปืนบริเวณด้านคนขับกว่า 10 นัด โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบและรวบรวมหลักฐาน และคาดว่า คนร้าย น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 3 คน

สำหรับสาเหตุในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะมามาจากเรื่องของการเมือง แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเป็นเรื่องของการเมืองท้องถิ่น หรือการเมืองระดับชาติ สำหรับนายวิโรจน์ นั้นเป็นคนสนิทของนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งเป็นหัวคะแนนคนสำคัญในพื้นที่อำเภอป่าโมก

ด้าน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า รู้สึกตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น โดยนายวิโรจน์ เป็นคนดีและเป็นที่รักของชาวบ้าน ส่วนเรื่องการสอบสวนหาผู้ก่อเหตุคงเป็นหน้าที่ของตำรวจที่ดำเนินการ โดยส่วนตัวจะขอติดตามอยู่ห่างๆ