ป้ายปชป.ในสุรินทร์โดนทำลาย

วันที่ 19 พ.ค. 2554 เวลา 11:07 น.
ป้ายนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ โดนมือมืดกรีดและใช้สีสเปรย์พ่นทับทำลายจำนวนมาก คาด 2 ขั้วพรรคใหญ่ที่มีฐานเสียงจากคนเสื้อแดงและเสื้อน้ำเงินสูสี อาจมีความรุนแรงในศึกเลือกตั้งครั้งนี้

ที่ จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พบป้ายหาเสียงชูนโยบายของนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จากพรรคประชาธิปัตย์  ที่ติดตั้งอยู่ 2 ข้างทางในหลายพื้นที่ โดนมือมืดนำสีสเปรย์มาพ่น และเขียนคำหยาบคายโจมตีอย่างหนัก นอกจากนี้ยังใช้มีดกรีดทำลายป้ายเสียหายจำนวนมาก  โดยเฉพาะเส้นทางสาย สุรินทร์ –อ.ปราสาท ที่พบว่าป้ายชูนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ โดนทำลายแทบจะดูและอ่านไม่ออกว่าเป็นป้ายอะไร

กรณีดังกล่าว แสดงให้เห็นว่ายังคงมีฐานเสียงของ 2 พรรคใหญ่คุมพื้นที่อยู่ การที่พรรคประชาธิปัตย์จะมาคาดหวังชิงเก้าอี้ ส.ส.ใน จ.สุรินทร์ คงเป็นไปได้ยากและริบหรี่เสียแล้ว โดยเฉพาะ 2 ขั้วใหญ่จากพรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทย  ที่มีนายเนวิน ชิดชอบ เป็นผู้บัญชาการศึกรบรับการเลือกตั้งในครั้งนี้  โดยเฉพาะที่ จ.สุรินทร์ ที่เป็นจุดโฟกัสวัดฐานเสียงของตนเองอีกครั้ง นอกจาก จ.บุรีรัมย์ ที่เป็นกองบัญชาการใหญ่

และมีแนวโน้มมีที่การเลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค.ที่จะถึงนี้ อาจจะมีความรุนแรงเกิดขึ้นก็เป็นได้  เพราะมีกลุ่มคนเสื้อแดง และกลุ่มคนเสื้อน้ำเงิน 2 ขั้ว ที่มีฐานเสียงซูซีกัน ที่ต้องวัดเสียงและชิงชัยคะแนนกันศึกเลือกตั้งครั้งนี้

ด้าน พล.ต.ต.รณพงษ์  ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เบื้องต้นพอทราบว่าป้ายหาเสียงพรรคการเมืองหลายพรรคที่ติดตั้งตามที่สาธารณะ ริมถนน ถูกทำลายในหลายพื้นที่ ตนจึงได้สั่งการให้ สภ.ทุกแห่งที่รับผิดชอบในพื้นที่ตรวจสอบ และได้รับรายงานมาแล้วว่ายังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์   แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้ให้เจ้าหน้าที่จับตาติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดแล้ว

สำหรับการเลือกตั้งส.ส.ของจังหวัดสุรินทร์ครั้งนี้  ถึงแม้นว่ายังไม่ประกาศรับสมัคร แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้สืบสวนหาข่าวและเกาะติดตามความเคลื่อนไหว ซึ่งยังไม่พบความรุนแรงเกิดขึ้น และยังไม่มีว่าที่ผู้สมัครส.ส. หรือนักการเมืองใด ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลคุ้มกันแต่อย่างใด  หากมีการร้องขอมาตามขั้นตอนตามระเบียบ ตนก็พร้อมที่จะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลให้ทันที