โวยป้ายผู้สมัครสส.อยุธยาโดนทำลาย

วันที่ 18 พ.ค. 2554 เวลา 11:38 น.
ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ตบเท้าพบผู้การอยุธยาร้องป้ายถูกเผาและถูกทำลายเพิ่มขึ้นทุกวัน ล่าสุดมีจำนวนมากกว่า 35% แล้ว

เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา  นายสมบัติ ทัพประยูร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พระนครศรีอยุธยา เขต 2 , นายสมบูรณ์ มีนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 3 และ นายอุทัย ภู่เจริญ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 5ที่เป็นตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์และตัวผู้แทนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 5เขตของจังหวัด เข้าเข้าพบกับ พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษมผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยาเพื่อยื่นหนังสืออย่างเป็นทางการต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากพบว่าป้ายหาเสียงของพรรคถูกกลุ่มบุคคลไม่หวังดีทำลายด้วยหลายวิธีการเช่น กรีดตัดตัวป้ายให้ขาดเสียหาย  ตัดลวดที่ผูกกับเสาปักป้ายยกป้ายทิ้ง เผาทำลายป้าย

อย่างไรก็ตามได้นำตัวอย่างป้ายหาเสียงที่ถูกกรีดตัดทำลายมาแสดงประกอบหลักฐานการร้องเรียนด้วยเช่นกัน

นายสมบัติ  กล่าวว่า ติดป้ายหาเสียงทั่วจังหวัด 16 อำเภอ รวม 1,000 ป้าย เพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์ พบว่าถูกทำลายไปกว่า 20%และล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมายังถูกทำลายเพิ่มอีกเป็นจำนวนมาก ประเมินแล้วพบว่าป้ายหาเสียงถูกทำลายล่าสุด  ไม่ต่ำกว่า 35% หรือ 350 ป้ายแล้ว โดยเฉพาะป้านหาเสียงตามชุมชนใหญ่และตามถนนสายหลักของจังหวัดถูกทำลายมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตามยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นฝีมือของพรรคการเมืองหรือกลุ่มสีเสื้อใดแต่เชื่อว่าคนที่กระทำต้องไม่หวังดีต่อพรรคประชาธิปัตย์แน่นอนจึงอยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบและดำเนินการหาทางป้องกันหรือจับกุมคนที่ทำลายป้ายด้วยเช่นกัน  ทั้งนี้เพื่อป้ายถูกทำลายไปจำนวนมาก ได้รายงานไปยังพรรคแล้วและพบว่าทางพรรคเตรียมจัดส่งป้ายหาเสียงมาเพิ่มให้อีก 500 แผ่นเพื่อติดซ่อมแซมจุดที่ถูกทำลายและติดตั้งเพิ่มเติมในอีกหลายจุดเช่นกัน

พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่าประเด็นการทำลายป้ายหาเสียงนั้นทางตำรวจไม่นิ่งนอนใจและได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเฉพาะสายตรวจเพิ่มกำลังและขีดความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่และเพิ่มรอบการตรวจพื้นที่เพื่อป้องกันการทำลายป้ายโดยจะให้ดูแลและตรวจสอบป้ายหาเสียงของทุกพรรคการเมืองไม่ได้เน้นหรือให้ความสำคัญแก่พรรคใดพรรคหนึ่งเป็นพิเศษ แต่ให้ความเสมอภาคกันดังนั้นไม่ว่าพรรคการเมืองไหนที่มาติดป่ายหาเสียงในพื้นที่ตำรวจจะต้องเร่งเข้าไปดูและเพื่อมิให้ถูกเผาทำลายและได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สืบสวนออกหาข่าวเพื่อหาทางจับกุมคนที่ทำลายป้ายหาเสียให้ได้

ทั้งนี้หากว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.รายใดมีข้อมูลเพิ่มเติม  ตลอดจนประชาชนหรือพยานที่เห็นเหตุการณ์ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ตำรวจในพื้นที่เพื่อหาทางป้องกันและเร่งดำเนินการติดตามจับกุมอีกทางหนึ่ง