โจรใต้ประกบยิงครูสอนศาสนาดับ1ศพ

วันที่ 06 พ.ค. 2554 เวลา 20:07 น.
คนร้ายซิ่งรถกระบะประกอบยิงครูสอนศาสนาเสียชีวิตขณะขี่จยย.กลับจากประกอบพิธีละหมาดในหมู่บ้านที่อ.ระแงะ

ร.ต.อ.เฮรามาน เจ๊ะดี ร้อยเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 พ.ค. เกิดเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้านลาแป ม.2 ต.บองอ จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ริมถนนในสภาพรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีบรอนส์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแตงทับร่างอยู่
 
เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบทราบชื่อต่อมาคือ นายอาสือมิง สะลีบู  อยู่บ้านเลขที่ 129/5 ม.2 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นครูสอนศาสนาอิสลาม มีบาดแผลถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณศรีษะ 1 นัด ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา
              
ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านตามลำพัง เพื่อเดินทางไปประกอบพิธีละหมาดที่มัสยิดในหมู่บ้าน เมื่อแล้วเสร็จผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้านพัก โดยมีรถยนต์กระบะตามไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายที่นั่งกระบะหลัง ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ที่ศรีษะผู้ตาย 1 นัด จนรถเสียหลักล้มคว่ำแล้วคนร้ายได้รีบขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป
 
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เนื่องจากผู้ตายเมื่อมีเวลาว่างจะเดินทางตระเวนสอนหนังสือเกี่ยวกับศาสนาให้กับเด็กๆและเยาวชนตามหมู่บ้านต่างๆ ที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีพยายามที่จะนำหลักศาสนาไปเบี่ยงเบน เพื่อให้เยาวชนหลงผิดเพื่อง่ายต่อการเคลื่อนไหว และชักจูงเยาวชนเข้ามาเป็นสมาชิกในเครือข่าย