มทภ.4หาทางป้องโจรใต้แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่

วันที่ 04 พ.ค. 2554 เวลา 14:46 น.
แม่ทัพภาค4วางมาตราการป้องกันโจรใต้แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่แล้วก่อเหตุสั่งทหารเร่งสร้างความเข้าใจประชาชนหวั่นเกิดความเข้าใจผิด

พล.ท.อุดมชัย  ธรรมสาโรรัชต์  แม่ทัพภาคที่4 เปิดเผยว่า กำลังอยู่ระหว่างหาทางป้องกันกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ แล้วเข้าไปก่อเหตุ หลังเกิดเหตุการณ์ยิงถล่มร้านน้ำชา ในพื้นที่อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อเย็นวานนี้ ส่งผลให้มีประชาชนเสียชีวิต4ราย บาดเจ็บ12ราย อาจจะจะต้องมีการแสดงเครื่องหมายบอกฝ่ายให้ชัดเจนด้วย

"ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิต และบาดเจ็บทุกราย เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องที่ทุกคนเสียใจ ที่ไม่สามารถที่จะป้องกันให้ทุกคนปลอดภัยได้ จะต้องประณามผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นอาชญากร ซึ่งคนเหล่านี้มีจิตใจไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา  ที่เราทุกคนจะต้องประณาม" พล.ท.อุดมชัยกล่าว

สำหรับพื้นที่บันนังสตาปัจจุบันสถานการณ์เริ่มดีขึ้น กลุ่มคนร้ายก็พยายามที่จะสร้างเหตุการณ์ขึ้น เพื่อให้พี่น้องที่อยู่ในพื้นที่บันนังสตา ได้ทะเลาะกัน จึงจะต้องหาทางที่จะป้องกัน รวมทั้งลงโทษคนที่ก่อเหตุเช่นนี้ ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่สนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายแล้ว.