แฉแผนฆ่าผู้ว่าฯหวังปลุกศรัทธา

วันที่ 27 เม.ย. 2554 เวลา 14:14 น.
ประชาชนทุกภาคส่วนให้กำลังใจผู้ว่าปัตตานี หลังโจรใต้ก่อเหตุลอบวางระเบิด ตำรวจเผยรู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว สอดรับการข่าวก่อนหน้านี้แจ้งเตือนว่าจะมีการลอบสังหารเจ้าหน้าที่รัฐระดับผู้บัญชาการ

ที่จ.ปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน เดินทางไปที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เพื่อให้กำลังใจ นายนิพนธ์ นราพิทักษ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัด หลังประสบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดวานนี้(26เม.ย.) ซึ่งผู้ว่าฯ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่แสดงความเป็นห่วง ซึ่งขวัญและกำลังใจยังดี และพร้อมทำหน้าที่อย่างเต็มที่ก่อนเกษียณอายุราชการในปีนี้

พ.ต.อ.จีรวัฒน์ อุดมสุด รองผบก.ภจว.ปัตตานี เปิดเผยว่า ตำรวจรู้เบาะแสของคนร้ายที่ลอบวางระเบิดแล้ว เป็นกลุ่มของนายมะซอเร ดือรามะ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ม.6 ต ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี

ประวัติของนายมะซอเร อดีตเคยเป็นช่างรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า โทรทัศน์ วิทยุ ในตัวเมืองปัตตานี ก่อนที่จะหันหลังกับทางการไปเป็นฝ่ายผลิตวงจรระเบิดให้กับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ และพึ่งได้รับหมอบหมายให้เป็นแกนนำในพื้นที่อ.ปะนาเระและอ.สายบุรี

การก่อเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ของผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เพื่อหวังสร้างผลงานใหญ่ในการสร้างความศรัทธาและความสามารถสอดรับกับทางการข่าวที่ได้รับการแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้ว่า ว่าจะมีการก่อเหตุลอบสังหารเจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐ ระดับผู้บังบัญชาในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัด มาตั้งแต่วันที่ 15เม.ย.ที่ผ่านมา