นศ.พยาบาลโคราชแจ้งความอธิบดีเพิ่ม

วันที่ 04 ก.พ. 2553 เวลา 22:27 น.
น.ศ.พยาบาล วิทยาลัยนครราชสีมา แห่แจ้งจับอธิการบดีข้อหาฉ้อโกงประชาชน

นักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยนครราชสีมา ชั้นปีที่ 3 ซึ่งตัดสินใจทิ้งการฝึกงานจากโรงพยาบาลประจำจังหวัดบุรีรัมย์ รวมถึงนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ปีที่ 4 จำนวนกว่า 70 คนได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ เรืออากาศเอก นพ.ศรัณย์ อินทกุล อธิการบดีวิทยาลัยนครราชสีมา ในข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน โดยนำแผ่นพับใบสมัครของวิทยาลัยใบเสร็จค่าเล่าเรียนมอบให้เป็นหลักฐาน

น.ส.ศรัญพร บุญธรรมวัด นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยนครราชสีมากล่าวว่า เขาและเพื่อนนักศึกษาชั้นปีที่  3  กำลังอยู่ระหว่างการฝึกงานกับโรงพยาบาลประจำจังหวัดบุรีรัมย์ และได้รับฟังข่าวสารทางสื่อมวลชนถึงกรณีที่รุ่นน้องคณะเดียวกันไปเข้าแจ้งความเอาผิดกับวิทยาลัย เมื่อวานนี้ จึงได้ตัดสินใจรวมตัวกันเดินทางมาเข้าแจ้งความและรวมกลุ่มกับรุ่นน้องที่จังหวัดนครราชสีมา  เนื่องจากขณะนี้ไม่รู้ว่าพวกตนจะได้รับการรับรองวิชาชีพจากสภาการพยาบาลหรือไม่ เพราะค่าเทอมที่ต้องจ่ายไปหลายแสนบาทแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะปีหนึ่งพวกตนสามารถกู้เงินจากกองทุนกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาได้เพียงปีละ 8 หมื่นบาท

อย่างไรก็ตามส่วนที่เหลือหาเงินมาจ่ายค่าเทอมให้ครบอีก  จึงจำเป็นที่จะต้องออกมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และต้องการให้ทางวิทยาลัยรับผิดชอบด้วยการเทียบโอนหน่วยกิตนักศึกษาทุกคนที่เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักศึกษาที่ต้องการย้ายสถาบัน 

น.ส.อัจฉรา มะสิทธิ์ นักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ กลุ่มนักศึกษาทั้งหมดยังไม่มีใครกล้าเข้าไปยังห้องพักซึ่งตั้งอยู่ภายในหอพักของวิทยาลัยฯ เนื่องจากพบว่าบริเวณโดยรอบหอพักมีอาจารย์และกลุ่มชายฉกรรจ์ควบคุมอย่างหนาแน่นผิดปกติ จึงตัดสินใจนัดรวมตัวกันที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม)

แต่ก็พบว่ามีคณะอาจารย์ของวิทยาลัยพยายามที่จะตระเวนออกสังเกตการณ์นักศึกษาอย่างใกล้ชิด จึงปรึกษากันและพานักศึกษาทั้งหมดเข้าไปพักยังบ้านพักของผู้ปกครองนักศึกษารายหนึ่งภายในค่ายทหารแห่งหนึ่งแต่ไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ว่าตอนนี้พวกตนเองพักอยู่ที่ไหนกับใคร เนื่องจากยังไม่พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทางคณะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยและเกรงว่าอาจจะถูกข่มขู่  แต่ทั้งนี้ทั้งหมดยืนยันว่าจะเดินทางไปรับฟังการชี้แจงจากทางวิทยาลัยในวันพรุ่งนี้(5 ก.พ.)อย่างแน่นอน จากนั้นก็จะออกมาแถลงข่าวร่วมกับผู้ปกครองถึงบทสรุปในเรื่องนี้แต่ตอนนี้ยังไม่ขอพูดอะไร