ปิกอัพติดแก๊สไฟลุกท่วมกลางเมืองพิษณุโลก

  • วันที่ 06 เม.ย. 2554 เวลา 14:20 น.

ปิกอัพโตโยต้าติดแก๊สเกิดไฟลุกท่วมกลางเมืองพิษณุโลก ไร้เจ็บ-ตาย เจ้าของเผยได้กลิ่นแก๊สหลังเข้าปั๊มเติมก่อนเกิดไฟลุกอย่างรวดเร็ว

ศูนย์วิทยุ 191 พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่บริเวณสี่แยกหนองอ้อ หมู่ 7  ต.ท่าโพธิ์  อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ท่าโพธิ์ รุดไปที่เกิดเหตุเร่งด่วน  พบรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ไทเกอร์ สีนำเงิน ทะเบียน ลภ-2713 กรุงเทพ  จอดอยู่ข้างทาง  โดยมีกลุ่มควัน และเปลวไฟลุกไหม้ภายในห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง  แต่ไม่สามารถดับได้ เนื่องจากไม่สามารถเปิดฝากระโปรงรถยนต์ออกได้ เพราะอุปกรณ์เปิดฝากระโปรงถูกไฟไหม้เสียหาย ทำให้ต้องใช้วิธีงัดฝากระโปรงให้เปิด ก่อนจะฉีดน้ำเข้าไปในห้องเครื่อง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้

เจ้าของรถคันดังกล่าว กล่าวว่า ได้เดินทางจาก กทม. ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ  16.00 น.ของวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา  เพื่อจะไปที่ จ.แพร่  แต่เมื่อมาถึง จ.พิษณุโลก ได้แวะปั๊มเติมแก๊ส เนื่องจากรถได้ติดตั้งระบบแก๊สแอลพีจีเอาไว้  หลังจากเติมแก๊สเรียบร้อย จึงออกเดินทางต่อ ระหว่างผ่านสี่แยกหนองอ้อ ได้กลิ่นแก๊สเข้ามาในห้องโดยสาร ทันใดนั้นเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จึงรีบนำรถจอดข้างทาง และรีบพากันหนีออกจากตัวรถ ก่อนที่จะมีผู้ที่สัญจรไปมาลงมาช่วยเหลือ และมีการแจ้งตำรวจ และรถดับเพลิงในเวลาต่อมา  สำหรับระบบแก๊สมีการติดตั้งมาหลายปีแล้ว


 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ