ตรังวิกฤตน้ำไหลเข้าท่วมสูง

วันที่ 30 มี.ค. 2554 เวลา 09:24 น.
เทศบาลตำบลนาโยงเหนือ และเทศบาลนครตรัง เข้าสู่ภาวะวิกฤต  หลังน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลทะลักเข้าท่วมตลาดและชุมชน  ส่วนถนนหลายสายก็ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2554  สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดตรัง ยังคงวิกฤตอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะหลังจากที่น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด รอยต่อกับจังหวัดพัทลุง  ได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ราบลุ่มริมคลองนางน้อย  ในเขตอำเภอนาโยง และอำเภอเมืองตรัง  รวมทั้งตลาดและชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง  ทำให้ประชาชนประมาณ 2 พันครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน  โดยเฉพาะในตรอกซอกซอยต่างๆ เขตเทศบาล  ซึ่งบางจุดมีระดับน้ำสูงมากถึง 1.50 เมตร  ส่วนถนนสายตรัง-พัทลุง ก็มีระดับน้ำสูงถึง 1 เมตร เป็นระยะทางยาว 4-5 กิโลเมตร  ส่งผลให้รถเกือบทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ถึง 2 วันแล้ว  ในขณะที่ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และท้องฟ้าก็ยังคงมีสภาพมืดครึ้ม  สร้างความหวาดวิตกให้กับชาวบ้านเป็นอย่างยิ่ง

ขณะเดียวกัน น้ำยังไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ราบลุ่มในเขตเทศบาลนครตรัง  ซึ่งอยู่ทางฝั่งด้านทิศตะวันออก และทางฝั่งด้านทิศใต้ ของตัวเมืองตรัง  ทำให้หลายชุมชนซึ่งประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก  และเพิ่งจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงเมื่อปลายปี 2553  ต้องกลับมาสู่ภาวะวิกฤตอีกครั้งหนึ่ง  ไม่ว่าจะเป็นชุมชนบ้านโพธิ์ ชุมชนกะพังสุรินทร์ ชุมชนอนุสาวรีย์ ชุมชนควนขัน ชุมชนควนขนุน ชุมชนหลังสนามกีฬา ชุมชนโป๊ะเซ้ง ชุมชนตลาดวังยาว ชุมชนโคกหล่อ หรือชุมชนคลองน้ำเจ็ด  ถนนหสายสายในเขตเทศบาลไม่สามารถสัญจรไปมาได้  หน่วยงานราชการ และบริษัทห้างร้าน จำนวนมาก ต้องปิดกิจการ  ขณะที่บ้านเรือนหลายร้อยหลังก็ประสบปัญหาน้ำท่วม  อีกทั้งทรัพย์สินก็เสียหายไปจำนวนมาก เนื่องจากขนหนีน้ำไม่ทัน  และไม่นึกว่าจะเกิดน้ำท่วมในช่วงหน้าแล้ง