ฮือไล่ผอ.โรงพยาบาลหัวหิน

วันที่ 14 ม.ค. 2554 เวลา 18:00 น.
ชาวบ้านนุมชุมประท้วงไล่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหินหลังพบนำเงินบริจาค 84ล้านบาทไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ไม่นำไปจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามที่ได้แจ้งวัตถุประสงค์ไว้

ด.ต.ศรพล รานวล นำชาวบ้านกว่า 100 คน รวมตัวที่บริเวณสวนโผนกิ่งเพชร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมกันลงรายชื่อ ก่อนนำเสนอต่อรมว.สาธารณสุข ขอให้ดำเนินการสั่งย้าย นพ.นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน ออกนอกพื้นที่ พร้อมทั้งตรวจสอบการบริหารงาน โดยเพาะการใช้จ่ายเงิน บริจาคจำนวน 84 ล้านบาท ที่ได้จากการจัดสร้างจตุคาม-รามเทพ รุ่นถวายพ่อหลวง เมื่อปี 2550 ไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ไม่นำไปจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามที่ได้แจ้งวัตถุประสงค์ไว้ตั้งแต่แรก
 
ด.ต.ศรพล กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลหัวหิน เนื่องจากมีความล่าช้า และไม่มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่เพียงพอ เคยไปตรวจรักษาโรคความดันโลหิตสูงไปรับบัตรคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า และได้รับบัตรคิวลำดับที่ 5 กว่าจะได้รับการตรวจ และรับยาเสร็จก็ประมาณบ่าย 3 ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาการบริการที่นานเกินไป
 
อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นทางโรงพยาบาลหัวหินยังไม่มีการออกมาชี้แจงแต่อย่างใดทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพระครูปภัสสรวรพินิจ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล หัวหิน ยืนยันว่าเงินที่ได้จากการเช่าบูชาวัตถุมงคล รุ่นจตุคาม รามเทพ ถวายพ่อหลวง เงินทั้งหมดได้นำมอบให้กับทางโรงพยาบาลหัวหิน ไปแล้ว