หนุ่มแท็กซี่เมืองกรุง สู้น้ำมันแพงไม่ไหว เปิดร้านเตี๋ยวไก่มะระ บุฟเฟ่ต์

วันที่ 25 มิ.ย. 2565 เวลา 14:01 น.
หนุ่มแท็กซี่เมืองกรุง สู้น้ำมันแพงไม่ไหว เปิดร้านเตี๋ยวไก่มะระ บุฟเฟ่ต์
นครราชสีมา -หนุ่มแท็กซี่เมืองกรุง สู้ไม่ไหวโควิดเล่นงานซ้ำราคาน้ำมันพุ่ง เปิดร้านเตี๋ยวไก่มะระ บุฟเฟ่ต์ สวนกระแส แค่อิ่มละ 40 บาท

นายจิระเดช เขียนโพธิ์ ชาวตำบลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา อดีตโชเฟอร์แท็กซี่ในกรุงเทพฯผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวไก่ หลังจากถูกพิษโควิด-19 เล่นงาน แถมมาเจอวิกฤติน้ำมันแพง ค่าครองชีพสูงอีก จึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดที่จังหวัดนครราชสีมา ผันอาชีพมาขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟต์ แบบอิ่มไม่อั้น ในราคาเริ่มต้นเพียงชามละ 40 บาท

นายจิระเดชฯ เปิดเผยว่า ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ต้องเจอวิกฤติหลายอย่าง ขับรถแท็กซี่ที่กรุงเทพฯ ต่อไปไม่ไหว จึงตัดสินใจลาขาดไม่กลับไปแล้วเมืองกรุง ขอเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ขายแบบสวนกระแสเศรษฐกิจ ให้ลูกค้าทานได้ไม่อั้น เริ่มต้นราคาเบาๆ จับต้องได้เพียงชามละ 40 บาท ที่สามารถเติมเส้น ข้อไก่ เลือด และผักสดได้ไม่อั้น

นอกจากนี้ ยังมีขนมหวานน้ำแข็งใส แถมให้ทานได้ฟรี เพราะกลัวว่าลูกค้าที่มาทานจะไม่อิ่ม ทานไม่คุ้มกับราคา จะลุกมาเติมกี่รอบ ทานจนท้องแตกก็ไม่ว่า แต่ขอแค่ทานให้หมดเพียงเท่านั้น ถือว่าช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้า จึงเป็นร้านอาหารขวัญใจ ถูกอกถูกใจบรรดาลูกค้าที่ต้องการรับประทานก๋วยเตี๋ยวแบบอิ่ม อร่อย และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างมาก ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟต์ของตน จะตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 ปากทางเข้าหมู่บ้านป่าตะแบก ตำบลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา ขับเลยจุดจอดพักรถ หน้าโรงเรียนบ้านโกรกสำโรง มาประมาณ 30 เมตร ก็จะสังเกตเห็นร้านได้ง่ายๆ เปิดขายตั้งแต่ 10.00 น. ทุกวัน จะขายจนกว่าของจะหมด ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่นอกจากจะเป็นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงแล้ว ยังมีบรรดาเหล่าโชเฟอร์ที่จอดพักรถบรรทุก แวะเวียนมาชิมก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ รสชาติอร่อยกลมกล่อมแบบอิ่มไม่อั้นกันจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังได้ผูกเปลไว้ตามร่มไม้จุดต่างๆของร้าน เพื่อให้ลูกค้าสามารถพักงีบหลับสักตื่นหลังทานก๋วยเตี๋ยวอิ่มแล้ว ก่อนจะเดินทางต่อไปได้อย่างปลอดภัย.