หนุ่มปาหินใส่บ้านสารภาพถูกจ้างมาแต่ไม่ได้เงิน

วันที่ 22 มิ.ย. 2565 เวลา 09:15 น.
หนุ่มปาหินใส่บ้านสารภาพถูกจ้างมาแต่ไม่ได้เงิน
สมุทรปราการ -หนุ่มปาหินใส่บ้านถูกรวบแล้ว ตำรวจตามรวบได้จากซอยพุทธบูชา สารภาพถูกจ้างมาในราคานับหมื่นแต่ยังไม่ได้เงิน

กรณี หนุ่มสวมเสื้อแดงขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านก่อนที่จะเดินมาปาก้อนหินเข้าไปในบ้าน โดนกระจกรถยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในซอยสุขสวัสดิ์ 76 แยก 5 ตำบลลัดหลวง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่ 19 มิถุนายน 2565 หลังจากเกิดเหตุเจ้าของบ้านดังกล่าวได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระประแดง สมุทรปราการ ได้เข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุชายอายุ 32 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า แอร์ล็อก สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 9 กน 6904 กรุงเทพมหานคร คันที่ใช้ในการก่อเหตุ จับกุมตัวได้ที่ซอยพุทธบูชา เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ก่อนนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.พระประแดง

ผู้ก่อเหตุ อายุ 32 ปี เล่าว่า ได้รับการว่าจ้างจากเพื่อนซึ่งเป็นอาสากู้ภัยชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่บางมดในราคาหลักหมื่นบาท ให้เอาหินไปปาใส่บ้านหลังนี้ซึ่งมีปัญหาทะเลาะกับบ้านผู้เสียหาย ส่วนค่าจ้างยังไม่ได้เห็นว่างานง่าย ๆ ได้เงินเยอะจึงรับงานมาทำ

พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส.สภ.พระประแดง เผยว่า จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุแล้ว ทางผู้ก่อเหตุได้รับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง โดยได้ให้ข้อมูลถึงผู้จ้างวานให้มาปาหิน เจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ส่วนผู้ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำให้เสียทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป