ชาวบ้านผวาโจรโสโครกอุจจาระทิ้งไว้ดูต่างหน้า

วันที่ 18 มิ.ย. 2565 เวลา 15:48 น.
ชาวบ้านผวาโจรโสโครกอุจจาระทิ้งไว้ดูต่างหน้า
สุรินทร์ -โจรโสโครกอุจจาระทิ้งไว้ดูต่างหน้า หลังตระเวนงัดบ้านขโมยของม้กลางวันแสกๆทำชาวบ้านผวา

นางอรชร (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/2 หมู่ 1 ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ว่าเมื่อวานนี้ วันที่ 16 มิถุนายน 2565 ได้มีขโมยบุกเข้ามางัดบ้านและเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ภายในบ้านหลายรายการ ได้แก่ ผ้าไหม เงินสด และพระเครื่อง โดยขโมยได้งัดประตูเข้ามาทางห้องครัวด้านหลังบ้าน จึงได้ไปแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐานที่ สภ.สังขะ

ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ จงจำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สังขะ กล่าวว่า ผู้เสียหายได้มาแจ้งความว่า บ้านถูกงัดและขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ ในช่วงกลางวันของวันที่ 16 มิถุนายน 2565 มีผ้าไหม 7 ผืน เงินสดประมาณ 600-700 บาท และพระเครื่องจำนวนหนึ่งประเมินค่าไม่ได้ แต่เนื่องจากผู้เสียหายมาแจ้งความช่วงค่ำแล้ว จึงได้รับแจ้งความไว้และได้มาเก็บลายนิ้วมือในช่วงเช้าวันที่ 17 มิถุนายน 2565 ซึ่งจะได้ทำการสืบสวน ติดตามหาตัวขโมยรายนี้ต่อไป

จากการสำรวจภายในและบริเวณรอบๆ บ้าน พบว่า ประตูด้านหลังบ้านถูกงัดจนกลอนประตูหลุด แต่เนื่องจากมีประตูด้านในอีกคนร้ายจึงปีนลอดช่องลมเข้าไป และงัดประตูบานเกล็ด เข้าไปรื้อค้นกล่องที่เก็บผ้าไหมในห้องนอน เงินสด และพระเครื่อง และห่างจากบ้านไปทางทิศตะวันออกประมาณ 50 เมตร น่าจะเป็นเส้นทางที่ขโมยหลบหนี พบร่องรอยที่ขโมยทิ้งไว้ มีขวดน้ำดื่ม และขวด M-150 ที่ดื่มหมดแล้วซึ่งเอามาจากในบ้าน ขนมคัสตาร์ทเค้ก 2 ห่อ กินแล้ว 1 ห่อ เหลืออยู่ 1 ห่อ ไฟแช็ก 1 อัน นอกจากนี้ใกล้ๆ กันยังพบอุจจาระ 1 กอง ที่ขโมยทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าด้วย

นางอรชร (นามสมมุติ) เจ้าของบ้านกล่าวว่า ทุกวันตนจะไปทำงานที่อำเภอสังขะ โดยออกจากบ้านเวลาประมาณ 07.00 น. และเลิกงานกลับถึงบ้านเวลาประมาณ 17.00 น. ของทุกวัน ในครั้งนี้ก็เช่นกันพอตนกลับมาถึงบ้าน เปิดประตูหน้าบ้านเข้าไป พอจะเปิดประตูบานเกล็ดในบ้านเพื่อเข้าไปห้องครัวกลับเปิดไม่ออก จึงได้เดินอ้อมไปด้านหลังบ้าน พบว่าประตูหลังบ้านโดนงัด และทรัพย์สินถูกขโมยไป จึงได้ไปแจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.สังขะ และขอเตือนให้ทุกคนระมัดระวังด้วย โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ห่างจากชุมชน หรือไม่มีคนอยู่ในตอนกลางวัน เพราะในสองสัปดาห์ตำบลสะกาดบ้านโดนงัดไปแล้ว 2 หลัง ขณะนี้ตนกำลังให้ช่างกู้ไฟล์จากกล้องวงจรปิด ที่ติดไว้ในบ้านและนอกบ้าน 2 จุด และรู้สึกเจ็บใจมากนอกจากทรัพย์สินโดนขโมยไปแล้ว ยังอุจจาระไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย.