ทูตจีนเยี่ยมผู้ผลิตยางรายใหญ่ในไทยยันพัฒนาความสัมพันธ์สองประเทศ

วันที่ 09 มิ.ย. 2565 เวลา 20:10 น.
ทูตจีนเยี่ยมผู้ผลิตยางรายใหญ่ในไทยยันพัฒนาความสัมพันธ์สองประเทศ
ระยอง-เอกอัครราชทูตจีนฯ เยี่ยมชม บริษัท จงเช่อ รับเบอร์(ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตยางรายใหญ่ในประเทศไทย ยันรัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-ไทย และความร่วมมือกับภาคตะวันออกพร้อมสนับสนุนการเชื่อมโยงในภูมิภาค

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.นายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย พร้อมด้วย นายหวัง ลี่ผิง อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจและพาณิชย์ ประจำสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย พร้อมคณะเดินทางเยี่ยมชมบริษัท จงเช่อ รับเบอร์(ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายยางรถยนต์ รายใหญ่ในประเทศไทย ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตตี้ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โดยมี นางเฉิน หัว กรรมการผู้จัดการบริษัท จงเช่อ รับเบอร์(ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมคณะ ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชม

ทั้งนี้ นายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย มองว่า บริษัท จงเช่อ รับเบอร์(ไทยแลนด์) จำกัด ถือเป็นโรงงานที่มีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยทุกขั้นตอนการผลิตที่ครบครัน รัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-ไทย ให้ความสำคัญกับความร่วมมือกับภาคตะวันออกและพร้อมสนับสนุนการเชื่อมโยงในภูมิภาค ยินดีร่วมมือกับทุกฝ่ายอย่างรอบด้านให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น

ด้าน นางเฉิน หัว กรรมการผู้จัดการบริษัท จงเช่อ รับเบอร์(ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท จงเช่อ รับเบอร์ จำกัด ได้เริ่มดำเนินธุรกิจจากผู้ผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์ ในปี พ.ศ. 2501 ซึ่งตลอด 60 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯได้พัฒนาสินค้าและยอดขายจนเป็นผู้ผลิตยางชั้นนำอันดับ 1 ในประเทศจีน และ ติดอันดับ 10 ของผู้ผลิตยางรถยนต์ทั่วโลกในปัจจุบัน ซึ่งมีรายได้รวมกันกว่า 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ กว่า 60 ปีที่บริษัทฯ มุ่งพัฒนาสินค้าและขยายการผลิตสินค้ายางรถเกือบทุกประเภท อาทิ เช่น ยางรถยนต์นั่ง, ยางรถบรรทุกขนาดเล็ก, ยางออฟโรด, รถบรรทุกและยางรถประจำทาง, ยางรถยนต์ที่ใช้ในอุตสาหกรรม รวมไปถึงยางรถยนต์ที่ใช้ในการเกษตร ทั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการยางรถยนต์ทุกประเภทจากทั่วทุกมุมโลกทั้งนี้ประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางด้านอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตและส่งออกอุตสาหกรรมด้านยานยนต์ระดับโลก

นอกจากนี้ ประเทศไทยยังเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญสำหรับการส่งออกยางรถยนต์ไปยังประเทศสำคัญ ๆ ในกลุ่มอาเซียน และเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในจังหวัดระยองและประเทศไทยให้เติบโตต่อไปอย่างต่อเนื่องโดยในอนาคตเรามีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ผ่านระบบอัจฉริยะ (Intelligence) การเชื่อมต่อ (Network) และพลังงานสะอาด (Clean) โดยการเปลี่ยนแปลงและการดำเนินงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของบริษัทฯ รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะถูกพัฒนาขึ้นนั้น ชาวไทยจะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงล่าสุดของเราเป็นอันดับแรก ๆ ในฐานะผู้ผลิตยางชั้นนำของโลก

ทั้งนี้ บริษัทฯมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับ “ความปลอดภัยและความคุ้มค่า” ซึ่งเป็นแนวทางในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมแก่ลูกค้าทั่วทุกมุมโลก นอกเหนือจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทฯยังได้ขยายเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายและบริการ ด้วยการเปิดตัว “Auto Space Retailer” ในประเทศจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจนการขยายฐานการผลิตมาในประเทศไทยรวมถึงการก่อตั้งสำนักงานขายในทวีปอเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้ และยุโรป ทั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการและยอดขายที่เติบโตอย่างรวดเร็วของทางบริษัทฯ