คืบเหตุบึ้มตากใบคนร้ายทำลายเสาไฟฟ้าดับหลายพื้นที่

วันที่ 26 พ.ค. 2565 เวลา 15:07 น.
คืบเหตุบึ้มตากใบคนร้ายทำลายเสาไฟฟ้าดับหลายพื้นที่
นราธิวาส-คืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดและกราดซุ่มยิงสถานีตำรวจน้ำตากใบพบคนร้ายลอบบึ้มเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มระเนระนาดทำให้ไฟดับหลายพื้นที่

เมื่อวันที่ 26พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและระดมซุ่มยิงบริเวณสถานีตำรวจน้ำตากใบ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารและอาสาสมัครถูกสะเก็ดระเบิดตำนวน 3นาย ถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลตากใบและส่งต่อโรงพยาบาลนราราชนครินทร์ทราบชื่ิอคือ

1. พลฯ สุไลมาน ยูโซะ อายุ 23 ปี อาการ บาดเจ็บโดนสะเก็ดระเบิดที่ขาขวาเหนือตาตุ่ม

2. อส.อ.โอภาส แสนซม อายุ 33 ปี อาการ ขาซ้ายโดนสะเก็ดระเบิดเนื้อฉีกขาด ขาขวาโดนสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย

3. อส.อ. เอกวัฒน์ เกตุด้วง อายุ 41 ปี อาการ โดนสะเก็ดระเบิดระหว่างชายโครฃกับเอว หมอเจาะสวมสายยาง พบรอยสะเก็ดระเบิดตามร่างกายเล็กน้อย

จากเสียงระเบิดที่ดังขึ้นหลายจุดเมื่อคืนนี้ที่ผ่านมานั้นตรวจสอบพบว่าคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า แรงสูงบริเวณถนนทางหลวงชนบท สายตาบาปอเยาะ-หัวคลอง จำนวน7ต้นล้มทับขวางถนน ซึ่งเป็นถนนสายรองเขตเทศบาลเมืองตากใบ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ส่งผลให้ไฟฟ้าดับหลายจุด และปิดกั้นเส้นทางที่จะมายังจุดเกิดเหตุ ที่สถานีตำรวจน้ำตากใบ

และพบร่องรอยความเสียหายจากแรงระเบิด บนถนนเมืองตากใบ ซึ่งเป็นถนนเส้นใหม่ที่เชื่อมต่อจากหน้าเซเว่นอีเลฟเว่นเจ๊ะเห มายังบ้านหัวคลอง และยังพบการโปรยตะปูเรือใบบนถนนอีกด้วย ทำให้มีรถชาวบ้านหลายคันที่ขับผ่านเส้นทางดังกล่าว ได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน เจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางชั่วคราวเพื่อให้ให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาซ่อมแซมให้กลับมาสู่ภาวะปกติ

บริเวณเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าเป็นถนนสายรองสามารถเชื่อมเข้าชาบแดนมาเลย์ได่ ทำให้บ้านเรือนแถวบ้านสปอม ต.ไพรวัลย์ ต.เจ๊ะเห และตำบลหัวคลอง ไฟฟ้าดับ จนกระทั่งเมื่อเวลา1นาฬิกา จึงสามารถใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ

ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุที่บริเวณสถานีตำรวจน้ำตากใบพบมีร่องรอยของไฟไหม้รถยนต์ที่จอดบริเณดังกล่าวไเ่รับความเสียหายเป็นจำนวนมากส่วนใหญ่แล้วเป็นรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ที่จอดในบริเวณดังกล่าว นอกจากนั้นยังพบร่องรอยของสะเก็ดระเบิดและรอยคมของกระสุนปืนสงครามที่ถูกระดมยิงจากฝ่ายของคนร้าย มีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป