ผอ.รร.ตักเตือนครูปมแชทหลุดด่านักเรียนสวยแต่โง่ ผู้ชายที่ไหนจะเอาทำพันธุ์

วันที่ 25 พ.ค. 2565 เวลา 13:04 น.
ผอ.รร.ตักเตือนครูปมแชทหลุดด่านักเรียนสวยแต่โง่ ผู้ชายที่ไหนจะเอาทำพันธุ์
เพชรบูรณ์-ผอ.รร.ว่ากล่าวตักเตือนครูใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ปมแชทหลุดด่านักเรียนหญิง“สวยแต่โง่ ผู้ชายที่ไหนจะเอาทำพันธุ์” เจ้าตัวได้ขอโทษผู้ปกครอง-นักเรียนแล้วเช่นกัน

กรณีเพจสหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์ Assembly of Phetchabun Students โพสต์แชตหลุดครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ตอบกลับแรงนักเรียน “สวยแต่โง่ ผู้ชายที่ไหนจะเอาทำพันธุ์” จนทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนสังคมออนไลน์ เนื่องจากมีผู้แสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย

ล่าสุดผู้อำนวยการโรงเรียนที่ตกเป็นกระแสข่าวขณะนี้กล่าวชี้แจงว่า ประเด็นที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงตามแชตที่ปรากฎ โดยครูที่แชตป็นครูที่ปรึกษาของนักเรียนรายนี้ และหลังเกิดเหตุทางรองผอ.ฝ่ายบุคคลได้นำครูที่แชตมาชี้แจงมีการยอมรับว่าได้ดำเนินการจริงซึ่งเกิดจากการบันดาลโทสะ แต่ไม่มีเจตนาใช้คำพูดทำร้ายนักเรียน แต่รับว่าพูดจริง ก็เลยให้ประสานงานพูดคุยกับนักเรียนและผู้ปกครองให้เข้าใจและให้ยอมรับการกระทำเบื้องต้น

ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวอีกว่า กระทั่งครูที่ปรึกษารายนี้ได้ไปพบนักเรียนและผู้ปกครองโดยมีการแสดงความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว สำหรับในส่วนของทางโรงเรียนก็ให้ครูรายงานชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรตามลำดับ กระทั่งได้ทำหนังสือว่ากล่าวตักเตือนครูที่ปรึกษารายนี้ว่า เป็นการกระทำที่ไม่สุภาพเรียบร้อย ซึ่งเจ้าตัวก็ลงนามรับทราบเรียบร้อย โดยกำชับด้วยว่ากรณีแบบนี้อย่ากระทำอีกเพราะไม่ถูกต้อง เสี่ยงต่อการทำผิดวินัย ขณะเดียวกันโรงเรียนก็ได้รายงานไปยังต้นสังกัดเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

"จริงๆแล้วการกระทำครูรายนี้ก็ยอมรับว่าใช้คำพูดที่รุนแรงกับนักเรียน โดยครูก็ให้เหตุผลว่าเกิดจากความปรารถนาดีเพราะเป็นครูที่ปรึกษาของนักเรียนรายนี้ แต่เนื่องจากเป็นการถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ จึงลงโทษเพียงว่ากล่าวตักเตือน แต่สิ่งที่สำคัญคือให้ไปทำความเข้าใจกับนักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งทางครูที่ปรึกษารายนี้ก็ไปพบตั้งแต่วันแรกและเมื่อวานนี้ และได้กลับมารายงานว่าทั้งผู้ปกครองและนักเรียนก็ไม่ได้ติดใจอะไร โดยครูได้ขอโทษทั้งผู้ปกครองและนักเรียน"ผู้อำนวยการโรงเรียนฯกล่าว

ผู้อำนวยการโรงเรียนฯกล่าวชี้แจงถึงกรณีที่ครูที่ปรึกษาไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง แต่มิได้ประสงค์แจ้งความดำเนินคดีกับนักเรียนว่า เมื่อวานก็ให้ขัอชี้แนะทางครูที่ปรึกษา อาจจะกระทบต้นเหตุที่เกิดจากตัวครูเอง ทำให้เกิดผลสะท้อนกลับมา เพราะจะไปเปิดประเด็นกับอีกคนหนึ่งโดยเป็นคู่กรณีกับอีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งหลังพูดคุยแล้วทางครูที่ปรึกษาจะมีการปรับเปลี่ยนแนวคิดหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับทางครูที่ปรึกษา

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้(24พ.ค.) ทางเพจสหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์ ได้โพสต์อัพเดทแจ้งความคืบหน้าว่า ประเด็นครูดูถูกนักเรียน ทางครูได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แล้ว