พบแล้ว!ร่างอดีตครูสอนบินวัย 86 จมอ่างเก็บเขื่อนศรีฯ หลังใช้โดรนค้นหาใต้น้ำ

วันที่ 24 พ.ค. 2565 เวลา 09:20 น.
พบแล้ว!ร่างอดีตครูสอนบินวัย 86 จมอ่างเก็บเขื่อนศรีฯ หลังใช้โดรนค้นหาใต้น้ำ
กาญจนบุรี-พบแล้วร่างอดีตครูสอนบินวัย 86 จมอ่างเก็บเขื่อนศรีนครินทร์ ลึก กว่า43เมตร หลังใช้โดรนค้นหาใต้น้ำ20นาที

นายไพฑูรย์ รัตนสุวรรณ อายุ 86 ปี อยู่บ้านเลขที่16/9 หมู่ 1 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี อดีตทหารผ่านศึกและครูสอนขับเครื่องบิน นำเรือออกไปตกปลาที่กลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่บ้านปลายนาสวน หมู่ 1 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี แต่เรือเกิดล่ม ทำให้ นายไพฑูรย์ที่ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพจมหายไปใต้ท้องน้ำ ส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันอีก 2 คน สามารถว่ายน้ำเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากสวมเสื้อชูชีพ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พ.ค.65

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ ทีมชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้ค้นหาร่างนายไพฑูรย์ พบแล้วหลังจากที่นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ หรือโก๊ใหญ่ ใช้โดรนค้นหาใต้น้ำประมาณ 20 นาที เมื่อวันที่ 23พ.ค.65 การเคลื่อนย้ายศพไปไว้ที่โรงพยาบาลศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ เพื่อให้แพทย์และพนักงานสอบสวน สภ.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ ทำการชันสูตร ก่อนที่จะมอบให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนา

ด้าน นายเฉลิมพนธ์ หรือโก๊ใหญ่ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณประชาชนที่ช่วยกันสนับสนุนเงินในการนำไปซื้อโดรนที่ใช้สำหรับการค้นหาใต้น้ำโดยตรง ซึ่งโดรนสามารถค้นหาใต้น้ำได้นานถึง 2 ชั่วโมง ขณะที่นักประดาน้ำนั้นสามารถดำค้นหาใต้น้ำได้ประมาณ 15-20 นาที ก็ต้องขึ้นมาเพื่อออกซิเจน ทำให้การค้นหาผู้ที่สูญหายล่าช้า ซึ่งการใช้โดรนค้นหาครั้งนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีก็พบร่างของผู้สูญหายจมอยู่ใต้ท้องน้ำที่มีความลึกอยู่ที่ระดับ 43.3 เมตร เมื่อพบร่างเจ้าหน้าที่จึงค่อยลงไปนำร่างขึ้นมา ซึ่งจะทำให้นักประดาน้ำมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น