กาฬสินธุ์ ฝนถล่มหนัก4ชม.น้ำท่วมรถติดไม่แพ้กรุงเทพฯ

วันที่ 19 พ.ค. 2565 เวลา 11:16 น.
กาฬสินธุ์ ฝนถล่มหนัก4ชม.น้ำท่วมรถติดไม่แพ้กรุงเทพฯ
กาฬสินธุ์-ไม่แพ้เมืองกรุง ! ฝนถล่มหนักกว่า 4 ชั่วโมง น้ำท่วมในตัวเมืองกาฬสินธุ์ รถติดทั้งเมืองชั่วโมงเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เกิดฝนตกเป็นบริเวณกว้างทั่วทั้งจังหวัด ตั้งแต่เวลา 05:00 น เป็นต้นมา จนถึงเวลา 9:00 น เป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันรอการระบายในตัวเมืองกาฬสินธุ์ ในถนนสายทุ่งศรีเมือง บริเวณสี่แยกป่าไม้ ถนนทุ่งมน ถนนแยกเรือนจำ มีระดับน้ำสูง 20-30 เซนติเมตร ทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างวิกฤต รถติดกันทั้งเมืองเหมือนภาพที่เกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ

ขณะที่ทางเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ได้นำรถดับเพลิงออกมาอำนวยความสะดวกในการระบายน้ำ ส่วนตำรวจจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้อำนวยความสะดวกให้เด็กนักเรียน ที่ต้องรีบเร่งเข้าเรียนให้ได้รับความปลอดภัยในการข้ามทางม้าลายท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก

สาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันรอการระบายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์มาหลายปีแล้ว เกิดจากการก่อสร้างระบบป้องกันอุทกภัยในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ทั้งที่มีงบประมาณมาจากส่วนกลางและงบประมาณของท้องถิ่นเองรวมกว่า 100 ล้านบาท บางจุดก่อสร้างแล้วเสร็จแต่บางจุดก่อสร้างไม่แล้วเสร็จทำให้ระบบระบายน้ำไม่เชื่อมต่อกัน จึงเป็นปัญหาค้างคาหัวใจชาวบ้าน ร้านค้าข้างถนนที่มีน้ำท่วมทำให้มีผลกระทบมาต่อเนื่องหลายปี