หนุ่มนั่งเครื่องบินตกหลุมอากาศเจ็บร้าวแผ่นหลัง โวยสายการบินไม่รับผิดชอบ

วันที่ 19 พ.ค. 2565 เวลา 10:50 น.
หนุ่มนั่งเครื่องบินตกหลุมอากาศเจ็บร้าวแผ่นหลัง โวยสายการบินไม่รับผิดชอบ
สมุทรปราการ-หนุ่มนั่งเครื่องบินตกหลุมอากาศได้รับบาดเจ็บ โวยสายการบินปัดความรับผิดชอบ ให้ออกค่ารักษาเอง

นายวริทธิ์ภัทร์ บุญมา อายุ 45 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับร.ต.อ.ไพศาล วีระกิจพานิช รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ว่า ขณะนั่งเครื่องบินมาจากจ.นครศรีธรรมราช เครื่องบินเกิดการตกหลุมอากาศ และได้รับแรงกระแทก จนมีอาการปวดกลางหลังช่วงเอวเป็นอย่างมากจนน้ำตาไหล เจ้าหน้าที่ของสายการบินกลับไม่รับผิดชอบ ทั้งที่แจ้งแล้วว่าได้รับบาดเจ็บประสงค์จะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง

นายวริทธิ์ภัทร์ ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เดินทางกลับจากทำธุระที่ จ.นครศรีธรรมราชโดยนั่งเครื่องบินของสายการบินแห่งหนึ่ง ขณะนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และก็เกิดสภาพอากาศแปรปรวน เครื่องบินได้ตกหลุมอากาศหลายครั้ง ทำให้ปวดที่บริเวณแผ่นหลังร้าวลงมาถึงก้นกบอย่างรุนแรงจนถึงน้ำตาไหล และก่อนที่เครื่องบินกำลังจะลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในช่วงที่ล้อกำลังแตะพื้นรันเวย์ทำให้เกิดแรงกระแทก ทำให้รู้สึกเจ็บปวดที่บริเวณหลังเป็นอย่างมาก และได้แจ้งเจ้าหน้าที่สายการบิน ว่าตนเองปวดหลังมาก ทางเจ้าหน้าที่สายการบิน เข้ามาสอบถามอาการ และประสงค์จะเอารถพยาบาลหรือไม่จึงตกลงว่าจะเอารถพยาบาล แต่เจ้าหน้าที่สายการบิน ได้แจ้งว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเองจึงงงว่าทำไมต้องจ่ายเอง สายการบินไม่รับผิดชอบเลยหรือ ก่อนที่จะพาตนเองขึ้นรถตู้ของสายการบินและนำรถวิวแชร์มารับจึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ดังกล่าว

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์เอาไว้แล้ว จึงได้ให้มูลนิธิส่ง นาย วริทธิ์ภัทร์ ผู้รับบาดเจ็บ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิครินทร์ บางนาตามสิทธิ์ประกันสังคม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องรอผลตรวจจากแพทย์ ที่รักษาถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป