"โจ ลูวิส"ถอนสมอเรือซุปเปอร์ยอร์ชมุ่งหน้าอ่าวพัทยา

วันที่ 18 พ.ค. 2565 เวลา 16:08 น.
"โจ ลูวิส"ถอนสมอเรือซุปเปอร์ยอร์ชมุ่งหน้าอ่าวพัทยา
สุราษฎร์ธานี-"โจ ลูวิส" มหาเศรษฐี เจ้าของทีมสเปอร์นำเรือซุปเปอร์ยอร์ช ถอนสมอมุ่งหน้าอ่าวพัทยา หลังปักทัวร์อ่าวสมุยนาน 3 วัน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโจ ลูวิส(Jo Lewis) อายุ 85 ปี นักธุรกิจชาวอังกฤษ เจ้าของทีมท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ทีมฟุตบอลชั้นนำพรีเมียร์ลีกอังกฤษ พาครอบครัวนำเรือซุปเปอร์ยอร์ชหรู 7 ชั้นลำใหญ่ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 37 คนเข้ามาล่องเที่ยวเกาะสมุย ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.65 ทอดสมอจอดเรือบริเวณอ่าวหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย เป็นเวลา 3 วันได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมากแล่นเรือไปถ่ายภาพ

ล่าสุด นายโจและครอบครัว ได้นำเรือซุปเปอร์ยอร์ช ออกจากหน้าอ่าวเกาะสมุย แล่นผ่านระหว่างเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง และ อ.เกาะพะงัน มุ่งหน้าข้ามฝั่งไปยังอ่าวไทยฝั่งตะวันออก โดยมีปลายทางไปทอดสมอหน้าอ่าวพัทยา จ.ชลบุรี

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขอขอบคุณนายโจและครอบครัวที่เลือกทะเลเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ ธานี เป็นจุดแรกการเดินทางเข้าประเทศไทย ซึ่งแสดงถึงความมั่นใจที่มีต่อแหล่งท่องเที่ยวของ จ.สุราษฎร์ธานี และเป็นเครื่องยืนยันความเชื่อมั่นด้านสาธารณสุขรวมทั้งมาตรการเปิดประเทศของรัฐบาลที่มีการยกเลิกระบบเทสต์แอนด์โกให้ผู้เข้าประเทศที่รับวัคซีนครบแล้ว ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาอีกจำนวนมาก