สาวออสเตรเลียนั่งถ่ายรูปน้ำตกร่างหล่นหน้าผาศรีษะฟาดโขดหินดับ

วันที่ 14 พ.ค. 2565 เวลา 19:44 น.
สาวออสเตรเลียนั่งถ่ายรูปน้ำตกร่างหล่นหน้าผาศรีษะฟาดโขดหินดับ
สุราษฎร์ธานี-เตือนแล้วยังฝ่าฝืน นทท.สาวออสเตรเลีย นั่งหน้าผาถ่ายรูปน้ำตกหน้าเมืองเกาะสมุย ถูกน้ำซัดร่างหล่นศรีษะฟาดโขดหินดับ

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.65 เมื่อเวลา 15.00 น.นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานเกิดเหตุนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ ลื่นพลัดตกหน้าผาในบริเวณพื้นที่น้ำตกหน้าเมือง 2 หมู่ที่ 1 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จึงมอบให้นายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุยไปตรวจสอบสัญญาณชีพ ทราบผู้เสียชีวิตชื่อ Nane-Iosana Bodea , Rumänien อายุ 23 ปี สัญชาติออสเตรเลีย พักที่โรงแรมบางปอ วิลเลียจ หมู่ที่ 6 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ด้านหลังกระโหลกศรีษะเป็นรอยแผลใหญ่จากหล่นศรีษะฟาดหิน

จากการสอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตและเพื่อนชายขึ้นไปเที่ยวบนยอดเขาน้ำตกหน้าเมืองที่บริเวณชั้น 4 ที่มีความสูงมาก และผู้เสียชีวิตได้นั่งถ่ายรูปบริเวณหน้าผา ได้ถูกกระแสน้ำซัดพาร่างตกลงไปฟาดกับโขดหินที่แอ่งน้ำชั้น 2 จากสภาพพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เชือกผูกร่างผู้เสียชีวิตโรยตัวลงมาได้และใช้เวลานานนำส่งโรงพยาบาลเกาะสมุยชันสูตรต่อไป

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 ได้มีนายบาสเตียน พาร์มีเอ อายุ 30 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ตกจากหน้าผาชั้นสูง น้ำตกหน้าเมือง 2 เสียชีวิต เนื่องจากได้ยื่นหน้าออกไปดูน้ำตกชั้นล่างเกิดเสียหลักร่วงลงมากระแทกกับหินชั้นล่าง ซึ่งบริเวณน้ำตกดังกล่าวได้มีป้ายประกาศเตือนให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังในการขึ้นไปบนน้ำตกชั้นสูง แต่ยังมีผู้ฝ่าฝืนจนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต