สมศักดิ์ชิมไอศกรีมใบกระท่อมกินใบสดรูดก้านแดง
สงขลา-รมว.ยุติธรรมชิมไอศกรีมใบกระท่อมกินใบสดรูดก้านแแดง งานพืชกระท่อมสร้างเศรษฐกิจไทยใช้อย่างไรให้มีคุณค่าและยั่งยืน
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ชิมไอศกรีมกระท่อม แบบถ้วย ราคา40บาท และแบบโคน ราคา20บาท จากร้านฟาร์มครูหวัด เลขที่ 157 หมู่ 7 ยางโพรง ถนนหน้าเขาเมือง ต.ปรางหมู่ อ.เมือง จ.พัทลุง ในงานงาน“พืชกระท่อมสร้างเศรษฐกิจไทย ใช้อย่างไรให้มีคุณค่าและยั่งยืน” ครั้งที่ 1 ซึ่งสำนักงานป.ป.ส.จัดขึ้นที่ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ (มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
นายสมศักดิ์ พร้อมกับบอกว่าอร่อยกว่าไอติมธรรมดามาก และก่อนหน้าที่จะมาชิมไอติม ได้เดิมชมบูธวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรไทยทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ได้ใช้มือหยิบใบกระท่อมก้านแดงใบสด ๆ รูดพร้อมป้อนเข้าปากแล้วเคี้ยวอย่างอร่อย เหมือนกับผู้ชำนาญ
บรรยากาศในงานมีการจัดบูธแสดงผลิตภัณฑ์จากพืชกระท่อม เช่น ชาชงสมุนไพร ชากระท่อมพร้อมดื่ม น้ำมันกระท่อม หมากฝรั่งด้วย
นางภัทธาวรรณ เปล่งอรุณ อายุ 50 ปี วิสาหกิจชุมชนฟาร์มครูหวัด กล่าวว่า เป็นวิสาหกิจชุมชนฟาร์มขวัญ จ.พัทลุง ที่ได้รับใบอนุญาตปลูกกัญชาและมีการปลูกกระท่อมเพิ่มเติมขึ้น ต้องการที่จะแปรรูปไปเป็นอาหารเพื่อที่จะสามารถได้ทานกันทุกวัยเมื่อเป็นไอศกรีม ก็จะสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้ทุกวัยและทุกเพศ และอยากจะมีลูกค้า walk in มาแวะชมที่ฟาร์มเรื่องของเมนูที่จะต่อยอดและจะทำการขออนุญาต อย.ต่อไป สามารถ ไปเยี่ยมชมได้ที่ ฟาร์มครูหวัดโทร.0949262850 เฟซบุ๊ก ฟาร์มครูหวัด


