ผบ.ตร.นำทีมปิดเขานุ้ยล่าแก๊งมือปืนยิงตำรวจกองปราบ

วันที่ 12 มี.ค. 2565 เวลา 16:09 น.
ผบ.ตร.นำทีมปิดเขานุ้ยล่าแก๊งมือปืนยิงตำรวจกองปราบ
พัทลุง-ปิดล้อมพื้นที่เขานุ้ย ผบ.ตร.นำทีมเปิดปฎิบัติการไล่ล่าแก๊งคนร้ายยิงตำรวจกองปราบคุมตัวเจ้าของสวนยางสอบหาความเชื่อมโยง

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.65 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นายพร้อมอาวุธครบมือ กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่รอบเขานุ้ย หมู่ 12 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หลังจากที่ได้รับรายงานว่าผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน ก่อเหตุยิงตำรวจกองปราบ เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย กบดานซ่อนตัวอยู่ในป่าบริเวณเขานุ้ย ซึ่งเป็นป่าสวนยางและสวนปาล์มน้ำมัน นอกจากนี้ยังใช้เฮลิคอปเตอร์บินตรวจทางอากาศบริเวณเขาน้อยด้วย

จากการเข้าตรวจค้นภายในขนำ ที่ตั้งอยู่บริเวณเขาน้อยที่คาดว่าคนร้ายซ่อนตัวอยู่ ก็ยังไม่พบ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งบนขนำและบริเวณพื้นที่โดยรอบเอาไว้ทั้งหมดโดยขณะเข้าตรวจค้นได้มีการนำตัวเจ้าของสวนยางแห่งหนึ่งซึ่งอยู่บริเวณเขานุ้ย ไปให้ปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาทั้ง 3 คนหรือไม่ โดยทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ทำการสอบถามด้วยตัวเอง

ทั้งนี้แม้ว่าจะยังไม่พบผู้ต้องหา แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงวางกำลังตรวจสอบบริเวณพื้นที่โดยรอบของเขานุ้ยและพื้นที่ใกล้เคียง และสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เพื่อหาเบาะแสไล่