ตากไล่จับเมียนมาลอบเข้าเมืองผลATKมีติดโควิดด้วย

วันที่ 01 มี.ค. 2565 เวลา 09:33 น.
ตากไล่จับเมียนมาลอบเข้าเมืองผลATKมีติดโควิดด้วย
ตาก-ไล่จับไม่หมด ขบวนการแรงงานเถื่อนเข้ามชาติ ตากไล่จับผลักดันกลับประเทศ พบชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองติดโควิดร่วมอยู่ด้วย

พ.ต.อ.ลิขิตพงศ์ ศรีนาราง ผู้กำกับการ สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก จับกุมขบวนการลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา บริเวณถนนพหลโยธิน หน้าจุดตรวจผาแดง ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก โดยขับรถไล่ติดตาม รถกระบะซึ่งมีหญิงวัย37ปีเป็นคนขับ หลบหนีด่านสกัดไปจับกุมได้ที่สี่แยกโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชพบชาวเมียนมา จำนวน 6 คน หลบซ่อนในแคปหลังและที่นอนหลบซ่อนอยู่ท้ายกระบะอีก 7 คน ปิด ทับอำพรางด้วยผ้าใบสีดำเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่คุมตัวทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ท้อและผลตรวจ ATK ทั้ง 13 คน พบว่ามีผลบวก 3 คน เจ้าหน้าที่ได้ แยกกักตัวเพื่อตรวจรักษาก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายปรีชา สอนแวว ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว หมู่ 7 ตแม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก กำลังชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ตรวจสอบบ้านร้างที่ตั้งอยู่ในพื้นที่พบว่าเป็นที่พักพิงของสัญชาติเมียนมาทั้งหมด15คน แบ่งเป็นชาย 9 คน หญิง 6 คน ไม่มีหลักฐานแสดงตัว กำลังอยู่ระหว่างรอคนมารับเพื่อเตรียมตัวที่จะส่งต่อเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ ขณะเดียวกัน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 แม่สอด (ฉก.ร.14 )ตรวจสอบรถกระบะ บรรทุกผักกาดขาวเต็มคันพบเมียนมา 15 คน เป็นชาย8คนและหญิง6คน อยู่ระหว่างกลางของรถบรรทุกผักกาดขาวที่บรรทุกผักมาควบคุมตัวทั้งหมดรวมทั้งคนขับรถไปดำเนินคดีตามกฎหมาย