กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า เยี่ยมเหยื่อบึ้มป่วนเมืองยะลา

วันที่ 29 ม.ค. 2565 เวลา 18:57 น.
กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า เยี่ยมเหยื่อบึ้มป่วนเมืองยะลา
ยะลา-รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจเหยื่อระเบิด16จุดกลางเมืองยะลา

พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เข้าเยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจ นาย มนูญ อุ่นอก อายุ 59 ปี ประชาชนจังหวัดยะลา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์การก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่บริเวณ หน้าบิ๊กซี ถนนผังเมือง 4 (มลายูบางกอก) ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา ในการนี้ ได้มอบกระเช้าเยี่ยมผู้ป่วยและเงินช่วยเหลือจาก พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นขวัญกำลังใจ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 อย่างเคร่งครัด

สำหรับเหตุการณ์การก่อเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้น ผู้ก่อเหตุรุนแรงสร้างสถานการณ์ก่อกวนลอบวางระเบิดย่านการค้าในเขตเทศบาลนครยะลา จำนวน 13 จุด ตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกระป๋องสเปรย์ ท่อเหล็ก และกล่องขนาดเล็ก น้ำหนักประมาณ 400 – 500 กรัม ภายในอัดด้วยดินดำ จุดชนวนด้วยระบบการตั้งเวลา ด้วย IC TIMER เป็นเหตุให้ นายมนูญ อุ่นอก อายุ 59 ปี ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนซ้ายและหน้าแข้ง ถูกนำส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลาในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด สถานีตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยเฉพาะกิจอโนทัย และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิศูนย์หลักฐาน 10 ตลอดจนเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบในหลายพื้นที่ และเพิ่มการดูแลความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชนในทันที