ครูปรีชามาเองยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯรฟท.เปิดทางข้ามซอยนันทกาญจน์

วันที่ 26 ม.ค. 2565 เวลา 14:51 น.
ครูปรีชามาเองยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯรฟท.เปิดทางข้ามซอยนันทกาญจน์
กาญจนบุรี- ครูปรีชา มาเอง ยื่นหนังสือผ่านดร.จุ๊บ ถึงผู้ว่าฯรฟท.เปิดทางข้ามซอยนันทกาญจน์ถูกปิดตายชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน

ความคืบหน้ากรณีการรถไฟแห่งประเทศไทย นำเหล็กมาปิดกั้นทางข้ามรถไฟบริเวณซอยนันทกาญจน์ หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อย่างถาวร ทำให้บ้านกว่า 100 หลังคาเรือนต้องได้รับความเดือดร้อนมาเป็นเวลานานกว่า 4 ปี

ล่าสุดนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา คู่กรณีคดีดัง หวย 30 ล้าน เจ้าของวลีเด็ด “ความจริงก็คือความจริง” เป็นตัวแทนชาวบ้านยื่นหนังสือ ผ่าน ดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎรซึ่ง ครูปรีชาก็เป็น 1 ในครอบครัวที่ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ตัวแทนชาวบ้าน เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในซอยนันทกาญจน์ หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี ที่อยู่ติดกับถนนพัฒนากาญจน์ ฝั่งเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ซึ่งการรถไฟฯ ได้นำเหล็กมาปิดกั้น ทำให้ซอยนันทกาญจน์ถูกปิดตายทั้งซอย ส่วนตัวได้เข้ามาอยู่อาศัยพร้อมกับเปิดร้านอาหารมานานร่วม 2 ปีแล้ว ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน

ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้อย่างสะดวก เนื่องจากเมื่อการรถไฟปิดกั้นทางข้ามรถไฟที่เชื่อมต่อกับถนนพัฒนากาญจน์ ระยะทางห่างเพียงแค่ประมาณ 30-40 เมตร เอาไว้ ทำให้ชาวบ้านต้องใช้เส้นทางเบี่ยงที่ค่อนข้างคับแคบ และมักเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันบ่อยครั้ง ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายในชีวิตและทรัพย์สิน

ด้าน ดร.วรสุดา หรือดร.จุ๊บ กล่าวว่า การมารับหนังสือร้องเรียนในครั้งนี้จะขอนำเรื่องราวปัญหาความเดือดร้อนทั้งหมดไปติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการรถไฟแห่งประเทศไทยและจะรีบดำเนินการให้ลงมาแก้ไขปัญหาบริเวณจุดนี้ให้เร็วที่สุด แต่ขอให้พี่น้องประชาชนให้เวลาในการดำเนินการแก้ไขอีกสักระยะหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ดีที่สุดคาดว่าในวันที่28ม.ค.65 จะเข้าพบเลขาฯ ท่านผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อหาทางออกร่วมกัน