นายกอบต.สมัยแรกทำเซอร์ไพรส์ขี่ช้างเข้าประชุมสภานัดแรก 

วันที่ 11 ม.ค. 2565 เวลา 17:02 น.
นายกอบต.สมัยแรกทำเซอร์ไพรส์ขี่ช้างเข้าประชุมสภานัดแรก 
สุราษฎร์ธานี-นายกอบต.ท่าคอยจัดหนักนั่งช้างเข้าประชุมสภาอบต.นัดแรกหลังได้รับเลือกตั้งเป็นผู้นำท้องถิ่นสมัยแรก มีชาวบ้านที่สนุบสนุนร่วมขบวนแห่คึกคัก

เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ภายหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ได้ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายก อบต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง นายฉัตรชัย โรยทองคำ อายุ 43 ปี อดีตเลขานายก อบต.ท่าเคยได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบต.ท่าเคย สมัยแรกได้จัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่พร้อมนางรำแห่นำหน้าให้นายฉัตรชัยนั่งบนหลังช้าง ออกจากบ้านพักเลขที่ 70/3 บริเวณสี่แยกบ้านใหญ่ ถนนสายล่างพุนพิน-ท่าฉาง หมู่ที่ 3 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง ของนายฉัตรชัยเพื่อไปส่งยังที่ทำการ อบต.ท่าเคย ระยะทาง 300 เมตร เพื่อเข้าร่วมพิธีประชุมสภา อบต.ท่าเคย ครั้งแรก โดยมีลูกสาววัย 2 ขวบและรองนายก อบต.อีกหนึ่งคนนั่งคู่บนหลังช้าง ส่วนช้างเชือกที่ 2 มีรองนายก อบต.นั่งตามหลัง โดยขบวนแห่ได้เดินวนรอบวงเวียน 3 รอบแล้วส่งตัวเข้าที่ทำการ อบต. ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านเป็นจำนวนมาก

นายฉัตรชัย กล่าวว่า เนื่องจากก่อนการเลือกตั้ง อบต.บรรดาหัวคะแนนและแม่ยกได้บนบานศาลกล่าวเจ้าที่เจ้าทางไว้ว่า หากตนได้รับการเลือกตั้งจะนำขี่ช้างเข้า อบต.ประกอบกับครอบครัวบรรพบุรุษเคยเลี้ยงช้างมาก่อน จึงได้จัดงานวันนี้ขึ้น ความจริงไม่ได้บอกใคร เพราะกลัวผิดระเบียบการเลือกตั้งแต่ชาวบ้านรู้กันเองจึงมาร่วมจำนวนมาก