เชียงใหม่หนาวอินทนนท์อุณหภูมิ2องศา

วันที่ 04 ธ.ค. 2564 เวลา 11:51 น.
เชียงใหม่หนาวอินทนนท์อุณหภูมิ2องศา
เชียงใหม่- ดอยอินทนนท์หนาว อุณหภูมิลดต่ำเหลือ2องศา นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง ปรากฏการณ์เหมยขาบ

สภาพอากาศที่หนาวเย็นลงระยะนี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ สถานที่ท่องเที่ยวดังวันนี้อุณหภูมิลดลงต่อเนื่องอีก และยังทำให้หลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส จนมาถึงช่วงเช้าที่พอจะอุ่นขึ้นมาเล็กน้อยเท่านั้น มีกระแสลมหนาวพัดผ่านไปมาทำให้ความหนาวเย็นของฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวต่างสัมผัสได้ในตอนนี้อย่างไม่ผิดหวัง

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวร่วม3พันคน ที่เดินทางขึ้นไปได้สัมผัสอากาศหนาวจัดที่ยอดดอยและจุดชมวิวกิ่วแม่ปานที่วัดได้ 2 องศาเซลเซียสต่ำสุดอีกรอบ ต่างไม่ผิดหวังกับปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบที่เกิดขึ้นติดกันเป็นวันที่ 2 ของเดือนธันวาคม และเป็นครั้งที่ 6 เกิดขึ้นในฤดูหนาวปีนี้ โดยเกิดขึ้นที่บริเวณ ยอดดอย หน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอยและบริเวณกิ่วแม่ปาน

ส่วนที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์วัดได้ 10 องศาเซลเซียส ปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งเกิดขึ้นครั้งนี้มากที่สุดและอยู่ในบริเวณกว้างทุกจุด ไม่เว้นแม้แต่บริเวณรถยนต์ที่จอดค้างคืนไว้ตอนเช้าก็มีน้ำค้างแข็งเกาะเต็มไปหมด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งวันนี้มีสตินักท่องเที่ยวขึ้นไปเพื่อชมบรรยากาศอันงดงามนี้ 2,539คนในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 83 คนซึ่งต่างก็เก็บภาพความประทับใจกันอย่างมีความสุข เช่นเดียวกับบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวตามอุทยานแห่งชาติ?และสถานที่ที่นิยมอื่นๆเช่น ดอยม่อนแจ่มและแม่กำปอง ก็มีนักท่องเที่ยวคึกคักรับช่วงหยุดยาววันพ่อแห่งชาติเช่นกัน