ตร.จ่อเรียกผู้ก่อเหตุแอบถ่ายแอร์โฮสเตสรับทราบข้อหา

วันที่ 02 ธ.ค. 2564 เวลา 19:04 น.
ตร.จ่อเรียกผู้ก่อเหตุแอบถ่ายแอร์โฮสเตสรับทราบข้อหา
สมุทรปราการ-คืบหน้าคดี"แอร์โฮสเตส"ถูกสามีเพื่อนตั้งกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำ ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเรียกผู้ก่อเหตุรับทราบข้อหา

กรณีแอร์โฮสเตสของสายการบินชื่อดัง พร้อมเพื่อนรวม 11 คนได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังทราบว่าถูกสามีเพื่อนสนิท ตั้งกล้องจิ๋วแอบถ่ายขณะทำภารกิจส่วนตัวในห้องน้ำและได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 2 พ.ย.64

พ.ต.ท.รังสรรค์ คำสุข รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้เรียกผู้ถูกกล่าวหาเข้ามาสอบถามข้อมูลแล้วให้การยอมรับว่าได้เป็นคนเอากล่องจิ๋วเข้าติดตั้งไว้ในห้องน้ำจริง แต่ก็นานแล้ว ส่วนคลิปที่เคยเก็บไว้ได้ลบทิ้งไปหมดแล้วและสมัครใจยินยอมมอบโทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่องและคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่องให้กับทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในระบบเบื้องต้นจากการตรวจสอบในแอฟพิเคชั่นต่าง ๆและในหน่วยความจำทั้งในโทรศัพท์มือถือและโน๊ตบุ๊คแล้วไม่พบคลิปภาพหรือไฟล์ภาพของผู้เสียหายที่ถูกแอบถ่ายแต่อย่างใด

ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 เครื่องและโน๊ตบุ๊ค ไปให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางทำการตรวจสอบกู้คืนข้อมูลไฟล์ภาพต่าง ๆ ที่ถูกลบทิ้งไปแล้ว ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดในครั้งนี้เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีแก่ผู้ก่อเหตุ

เท่าที่ทราบผู้ก่อเหตุเคยไปก่อเหตุทำนองเดียวกันมาในอีกหลายสถานที่ ส่วนผู้เสียหายที่เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว มีเพียงรายเดียว ซึ่งก็ยังไม่มีหลักฐานเกี่ยวกับตัวผู้เสียหาย แต่จากคำรับสารภาพของผู้ก่อเหตุ ก็เข้าข่ายมีความผิดเกี่ยวกับการคุกคามก่อความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งก็เป็นความผิดลหุโทษ ส่วนจะเป็นความผิดที่มากกว่านี้ หรือมีข้อหาเพิ่มเติมไปกว่านี้ก็ต้องดูที่พยานหลักฐานที่เราจะสามารถได้มาในภายหลัง เช่น มีภาพของเด็กเยาวชนซึ่งเป็นภาพลามกอนาจาร ซึ่งถ้าพบภาพแบบนั้นก็จะเข้าข่ายเรื่องของการมีไว้ในความครอบครองซึ่งภายลามกอนาจารของเด็กและเยาวชน ซึ่งขณะนี้รอผลการกู้คืนข้อมูลของกองพิสูจน์หลักฐานกลางที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ออกมาเสียก่อนถึงจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

"วันนี้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ออกหมายเรียกตัวผู้ก่อเหตุ ให้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโดยเร็ว" พ.ต.ท.รังสรรค์ กล่าว